สลด! หนุ่มออทิสติกลงงมหอย พลาดตกน้ำจมหาย น้องชาย 7 ขวบยืนร่ำไห้

สลด! หนุ่มออทิสติกลงงมหอย พลาดตกน้ำจมหาย น้องชาย 7 ขวบยืนร่ำไห้

เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. วันที่ 21 มี.ค.64 พ.ต.ท.สมนึก ดำแก้ว สารวัตร(สอบสวน)สภ.กมลา ได้รับแจ้งจาก เด็กชายเอ (นามสมมติ) อายุ 7 ขวบ ว่าพี่ชายของตน ชื่อนายณัฐดนัย ขาวเผือก อายุ 18 ปี ได้จมน้ำสูญหายขณะเดินลงไปเก็บหอยในขุมน้ำเหตุเกิด บริเวณขุมน้ำท้ายคาโบ้ย ซอยขุมน้ำ – หัวควน ม.5 บ.หัวควน ต.กมลา อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต จึงประสานเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ อบต.กมลา ทีมประดาน้ำ มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ

โดยในที่เกิดเหตุเป็นขุมน้ำขนาดใหญ่ ข้างๆขุมน้ำมีขวดน้ำพลาสติกวางอยู่ เจ้าหน้าที่จึงให้เด็กชายวัย 7 ขวบ ชี้ตำแหน่งพิกัดให้เจ้าหน้าที่ทราบ ทันที่ที่เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตเดินทางมาถึง ได้เร่งจัดเตรียมอุปกรณ์ก่อนทำการดำค้นหา เจ้าหน้าที่ 2 ชุด ชุดละ 2 คน กระจายกันออกดำค้นหา โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก่อนพบร่างของนายณัฐดนัย จมอยู่ห่างฝั่งประมาณ 5 เมตร จึงนำขึ้นมาบนฝั่งก่อน นำส่งชันสูตรที่รพ.ป่าตอง ก่อนส่งมอบให้ญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนา

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่สอบสวนเพิ่มเติมทราบว่า ผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นผู้ป่วยออทิสติก กับน้องชาย วัย 7 ขวบ ได้เดินเก็บขวดพลาสติกมาตามทาง ก่อนจะมาที่บริเวณขุมน้ำดังกล่าว โดยผู้เสียชีวิตให้น้องชายรออยู่ริมฝั่ง ส่วนตนเองได้เดินลงน้ำไปเก็บหอย โดยมีการใช้ไม้ไผ่ปักเป็นหลักก่อนลงไปเกาะ กระทั่งลื่นตกลงไปยังจุดที่มีความลึก และเริ่มจมน้ำ น้องชายได้พยายามร้องขอความช่วยเหลือแต่ไม่มีใครอยู่ในบริเวณดังกล่าว ก่อนมีผู้มาพบน้องชายยืนร้องไห้จึงสอบถามก่อนรีบพาตัวไปแจ้งเจ้าหน้าที่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สุริยะ’ ตั้งคณะ กก.ขับเคลื่อนบีซีจีดันจีดีพี 4.4 ล้านลบ.ปี 70
บทความถัดไปแชร์ว่อน! ฝ่ายปกครองโรงเรียน ห้ามนร.ใส่เสื้อคลุม ‘ดาบพิฆาตอสูร’ มาเรียน ถ้าใส่จะโดนยึด