ใจร้าย ‘หมา-แมว-ไก่’ ตายเกลื่อนนับ 30 ตัว อาการหนักอีกเพียบ คาดถูกหัวขโมยวางยา

ใจร้าย ‘หมา-แมว-ไก่’ ตายเกลื่อน นับ 30 ตัว อาการหนักอีกเพียบ คาดถูกหัวขโมยวางยา

ตายเกลื่อน – เมื่อวันที่ 23 มีนาคม ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากประชาชนบ้านเนินไฮ ม. 7 ต.บ้านนา อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ว่ามีสุนัข แมว และไก่ นอน ตายเกลื่อน ทั่วหมู่บ้านคาดว่าน่าจะถูกวางยาพิษจากผู้ไม่ประสงค์ดีเพื่อหวังลักทรัพย์สินของประชาชนในหมู่บ้าน จึงวางแผนนำอาหารใส่ยาพิษโยนไว้ตามถนน เพื่อล่อให้สุนัขของประชาชนในหมู่บ้านออกมากินหวังฆ่าให้ตายทั้งหมด เพื่อหวังโจรกรรมทรัพย์สิน

หลังรับแจ้งจึงตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจบ้านนา สภ.กบินทร์บุรี เบื้องต้นพบว่าภายในบ้านเนินไฮ ม. 7 ต.บ้านนา อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี มีประชาชนกำลังนำซากสุนัข แมว ที่ตายโดยไม่ทราบสาเหตุนำมาฝังกลบรวมแล้วประมาณ 30 ตัว รวมทั้งไก่ที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้ ก็ตายเกือบยกคอกเช่นกัน

นอกจากนี้ยังพบว่ามีสุนัข รวมทั้งแมว ที่มีอาการเหมือนโดนยาเบื่อ และนอนรอความตายอีกจำนวนไม่น้อยเห็นแล้วน่าเวทนายิ่งนัก ชาวบ้านได้ช่วยกันนำไข่ไก่ที่เป็นไข่ขาวมากรอกให้กินเพื่อล้างสารพิษ และรอดชีวิตจำนวนหลายตัว

ส่วนบริเวณถนนสายบ้านบุเสี้ยว-บ้านหนองนาใน พบถุงอาหารภายในมีน่องไก่ทอด และปลาดุกทอด และมีคาบขาวติดอยู่ คาดว่าน่าจะเป็นอาหารที่ใส่ยาพิษแล้ววางไว้ริมถนนเพื่อล่อให้สุนัขออกมากิน จึงเก็บไว้ตรวจสอบและตามหาเจ้าของต่อไป ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังจากเกิดเหตุได้ให้ผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.กบินทร์บุรี ไว้เป็นหลักฐาน

ด้านนายผล สิทธิผาย อายุ 55 ปี ส.อบต.บ้านนา กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีหมา และแมว รวมทั้งไก่ที่ชาวบ้านเลียงไว้ตายเกลื่อนทั่วถนนโดยไม่ทราบสาเหตุ จนกระทั่งมาพบถุงใส่อาหารภายในมีน่องไก่ทอด และปลาดุกทอด คาดว่าน่าจะมีสารพิษปนเปื้อนที่มีผู้ไม่หวังดีนำมาวางไว้ริมถนนในหมู่บ้าน เพื่อให้สุนัขในหมู่บ้านกิน รวมทั้งแมว และไก่

จนกระทั่งตายเกือบยกหมู่บ้าน ก่อนนี้ประมาณ 2 เดือนก็มีเหตุการณ์แบบนี้จากนั้นก็มีรถจักรยานยนต์หายไป 2 คัน ส่วนผู้ที่ไม่หวังดีคาดว่าน่าจะเป็นพวกมิจฉาชีพโจรกรรมรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ หรือพวกแก๊งยาเสพติด ที่กำลังระบาดอย่างหนักในหมู่บ้านในขณะนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon