แม่ตกใจมาก ‘ไลลา เหนียวไก่หาย’ ถูกจับ รับลูกป่วยซึมเศร้า หลังแต่งงานไม่ค่อยกลับมาหา

แม่ตกใจมาก ‘ไลลา เหนียวไก่หาย’ ถูกจับ รับลูกป่วยซึมเศร้า หลังแต่งงานไม่ค่อยกลับมาหา

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร จ.สตูล ได้จับ ไลลา เหนียวไก่ อดีตคนดังโซเชียล เจ้าของวลีเด็ด เหนียวไก่หาย พร้อมแฟนหนุ่ม และของกลางยาเสพติดจำนวนมาก

โดยน้องไลลา เหนียวไก่หาย ขณะถูกจับกุมยังอยู่ในอาการคล้ายคนมึนเมา ตำรวจจึงขอตรวจปัสสาวะพบสารเสพติด เมื่อตำรวจนำคลิป “เหนียวไก่หาย” มาให้ดูสอบถามว่าใช่ตัวเองหรือไม่ ก็ตอบว่าใช่ แต่ก็ไม่มีอะไรตอบสนอง โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า 1.“มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย” 2.“เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย”

จับ ‘ไลลา เหนียวไก่’ อดีตคนดังโซเชียล พร้อมของกลางยาบ้า

ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านแม่ของน้องไลลา เหนียวไก่หาย ชุมชนศาลากันตง ตำบลพิมาน อำเภอเมืองสตูล

นางอุษา สัตย์ซื่อ แม่ของไลลา วัย 48 ปี ยอมรับว่า ตกใจเช่นกันหลังทราบว่าลูกถูกจับคดียาเสพติด ซึ่งก่อนหน้านี้ประมาณปีกว่าเคยนำลูกเข้ารักษาที่โรงพยาบาล เพราะพบว่าสาเหตุเกิดจากลูกเป็นโรคซึมเศร้า และหันมาใช้ยาเสพติด และไม่คิดว่าลูกจะกลับมาติดยาเสพติดอีกครั้ง หลังจากแต่งงานอยู่กินที่บ้านแฟน

คุณแม่ยอมรับว่า สาเหตุส่วนหนึ่งที่ทำให้ลูกมีอาการซึมเศร้า เป็นเพราะตนที่ให้เวลากับลูกน้อยเกินไป เพราะมัวแต่ทำงาน เนื่องจากครอบครัวของตนได้แยกทางกับพ่อของน้องตั้งแต่น้องยังเล็ก โดยน้องไลลาได้อยู่กับยายที่เลี้ยงดูมาตลอด และน้องจะสนิทกับยายมาก

ช่วงที่น้องโด่งดังมีงานเข้าให้ไปโชว์ตัว ได้ออกปากชวนแม่ให้ไปเป็นเพื่อน แต่ยอมรับว่าได้ปฏิเสธน้องไปเพราะติดงาน ทำให้หลังจากนั้นน้องก็ไม่ได้ออกงานอีกเลย รายได้ที่น้องได้มาจากการออกโชว์ตัว หลังโด่งดังจากคลิปเหนียวไก่หาย ตนไม่เคยได้ใช้เงินของลูกโดยให้ลูกนำเงินไปเลี้ยงดูยายที่เลี้ยงเขามามากกว่า ก็ยอมรับว่าให้อิสระทางความคิดกับลูกจนเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น

ทุกวันนี้น้องไลลาได้ย้ายออกไปอยู่กับแฟน หลังแต่งงานได้ร่วมสองปี และไม่ค่อยได้เดินทางกลับมาหายายที่บ้านเช่า ชุมชนศาลากันตง ตำบลพิมาน อำเภอเมืองสตูล จนมาทราบข่าวว่าถูกตำรวจจับพร้อมแฟนหนุ่ม โดยทางครอบครัวแฟนหนุ่มก็ได้บอกว่าจะประกันตัวน้องไลลาให้ด้วย ซึ่งลำพังทั้งยายและครอบครัวก็คงไม่มีเงินไปประกันตัวน้องไลลาเพราะหาเช้ากินค่ำ

ขณะที่ร้านบังมีนเหนียวไก่ทอดสตูล ร้านโปรดของน้องไลลาเป็นที่มาของคลิปเหนียวไก่หาย จนโด่งดังมีผู้ชมและติดตามสูงถึง 3,000,000 คนนั้น ทางนางสาววนิดา ละเต็มซัน (กะดา) เจ้าของร้านยืนยันว่าไม่พบเห็นน้องไลลามาซื้อเหนียวไก่ทอดนานร่วมสองปีแล้ว และคิดว่าน้องคงอยู่ต่างจังหวัด จนมาเกิดเรื่องก็ยอมรับว่าตกใจ เสียดาย และคิดว่าชีวิตน้องไลลาจะไปได้ไกลกว่านี้ เพราะในช่วงเวลาที่น้องโด่งดังเมื่อตอนอายุ 15 ปี มีงานเข้ามาให้น้องไปโชว์ตัวในต่างจังหวัด และออกรายการหลายแห่ง เป็นช่วงที่น้องกำลังมีรายได้

และงานมาเริ่มสะดุด ตอนที่น้องมีแฟนหนุ่มโพสต์ลงโซเชียลถึงความรักของน้องในช่วงนั้น ทำให้งานก็มีการยกเลิกการโชว์ตัวไป ก็รู้สึกเสียดาย และมาทราบข่าวอีกสองปีที่ผ่านมาว่าน้องได้แต่งงานกับหนุ่มในตำบลตำมะลังอีกคน จนมาเกิดเรื่องในที่สุด

“ตัวน้องเองก็ไม่ได้สนใจกับความโด่งดังที่เกิดขึ้น เพราะเป็นความโด่งดังที่เกิดจากความสนุก และความโกรธที่ข้าวเหนียวไก่ที่ซื้อไปได้หาย บวกกับความเป็นเด็กก็ทำให้น้องได้ห่างหายไปจากวงการเน็ตไอดอล จนมาเกิดเหตุการณ์ในวันนี้ พบว่าถูกจับกุมในคดียาเสพติด ก็ยอมรับว่ารู้สึกตกใจด้วยเช่นกัน และไม่เคยทราบมาก่อนว่าน้องพัวพันเกี่ยวกับยาเสพติด”

สำหรับขั้นตอนการดำเนินคดีจะมีการส่งศาลจังหวัดสตูลเพื่อฝากขังและเข้าสู่กระบวนการบำบัด โดยญาติสามารถยื่นขอประกันตัวได้แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาลว่าจะอนุญาตหรือไม่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตามไปดู น้องขุนไกร ลูกเลียงผากำพร้า กินนมเก่ง น้ำหนักขึ้นมาแล้ว 1.3 ก.ก.(ชมคลิป)
บทความถัดไป‘โต๋’ เคียงข้าง ‘ไบรท์’ รับมือในวันที่ต้องสูญเสีย เตรียมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งยากไร้