ญาติแห่รูป ‘ครูนงค์’ หาเสียงโค้งสุดท้าย รณรงค์โหวตโน หลังผู้สมัครถูกยิงเสียชีวิต

โค้งสุดท้ายหาเสียงเทศบาลดอนทราย ญาติแห่รูป ‘ครูนงค์’ รณรงค์โหวตโน บอกถ้ากาให้จะถือเป็นบัตรเสีย หลังผู้สมัครโดนยิงเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 27 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชวลิต เนียมรักษา วัย 67 ปี สามีของนางวราพร เนียมรักษา หรือ ครูนงค์ วัย 61 ปี อดีตผู้สมัครนายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลดอนทราย อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี และ น.ส.ศิริพร เนียมรักษา อายุ 35 ปี ลูกสาว พร้อมด้วยครอบครัว และชาวบ้านที่รักครูนงค์ แต่งชุดขาวดำรวมตัวกันออกประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งสมาชิกเทศบาลตำบลดอนทราย ให้ออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งในวันที่ 28 มีนาคมนี้ โดยที่ครอบครัวครูนงค์ ได้นำรถแห่ติดป้ายหาเสียง ประจำตัวผู้สมัครของนางวราพร เนียมรักษา หรือ ครูนงค์ โดยนำสติ๊กเกอร์สีดำ เขียนข้อความ ” รักนางวราพร เนียมรักษา หรือ ครูนงค์ อย่ากาเบอร์ 2 จะเป็นบัตรเสีย ไม่ประสงค์ลงคะแนนเป็นสิทธิของท่าน” ติดทับแทนที่เลข 2 ซึ่งเป็นเลขเบอร์ผู้สมัครนายกฯ นอกจากนี้ รถหาเสียงคันที่ 2 ได้พิมพ์ภาพรูปหน้างานศพของครูนงค์ เขียนข้อความว่า ” ขอให้ครูนงค์เป็น ศพสุดท้าย ”

น.ส.นัฏฐิรา เนียมรักษา วัย 39 ปี ทำงานเป็นข้าราชการที่ อบจ.ราชบุรี บุตรสาวคนโตของนางวราพร ได้ถือรูปครูนงค์ นั่งบนรถแห่ โดยมี น.ส.ศิริพร เนียมรักษา ลูกสาวครูนงค์ อีกคน และเป็นคนที่อยู่ข้างแม่ในวันที่ถูกยิงกลางศาลางานศพภายในวัดท่ามะขาม ตำบลดอนทราย องโพธาราม ในคืนเกิดเหตุ กล่าวว่า “มาฆ่าแม่ตนทำไม แม่ตนทำอะไรผิด แม่เป็นครูไม่เคยทำร้านใคร แม่มาลงสมัครเป็นนายกเพราะอยากพัฒนาตำบลของเรา ขอเชิญชวนชาวตำบลดอนทรายออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง อย่ากา หากรักครูนงค์ อย่ากาเบอร์ 2 จะเป็นบัตรเสีย ไม่ประสงค์ลงคะแนนเป็นสิทธิของท่าน” นั่งรถออกประชาสัมพันธ์รอบบริเวณพื้นที่เขตเทศบาลตำบลดอนทราย อ.โพธาราม ซึ่งตลอดเส้นทางมีประชาชนใน ต.ดอนทรายให้ความสนใจกันอย่างมาก ออกมาถ่ายภาพ บางรายถึงกับหลั่งน้ำตา และพูดว่ารู้ศึกเสียดายเสียคนดีๆไป

จากการสอบถาม น.ส.ศิริพร เนียมรักษา ลูกสาวอีกคนของครูนงค์ กล่าวว่า จากกรณีที่ตนเองและครอบครัว โดยเฉพาะคุณพ่อ นายชวลิต เนียมรักษา ได้ร่วมแต่งชุดขาวดำ ออกประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านและพ่อแม่พี่น้องประชาชน ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง เพราะมีชาวบ้านที่รักและสงสารคุณแม่ มาบอกกับครอบครัวตนว่า จะกาเบอร์ 2 ให้ครูนงค์ โดยตนเองได้ไปปรึกษากับทาง กกต.จ.ราชบุรี แล้ว ถ้ากาเบอร์ 2 จะเป็นบัตรเสียทันที ตนและครอบครัวจึงออกมารณรงค์ให้ชาวบ้าน ที่รักคุณแม่อย่ากาเบอร์ 2 เพราะจะเป็นบัตรเสีย แต่ถ้าชาวบ้านจะเลือกเบอร์ไหน หรือไม่ประสงค์ลงคะแนน ก็เป็นสิทธิของแต่ละคน หากวันนี้คุณแม่ยังมีชีวิตอยู่ ครอบครัวก็ต้องออกมาหาเสียงกับคุณแม่ ตนอยากให้เป็นไปตามระบอบประชาธิปไตย แต่ที่กระทำนี่มันไม่ใช้ประชาธิปไตยจริงๆ

อย่างไรก็ตามการเลือกตั้งครั้งนี้เทศบาลตำบลดอนทราย อ.โพธาราม จังหวัดราชบุรี กลายเป็นที่น่าจับตา เพราะผู้สมัครท้าชิงเก้าอี้นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลดอนทราย คือนางจิตรลดา เนียมรักษา หมายเลข 1 ซึ่งเป็นอดีตนายกคนเก่าที่เพิ่งหมดวาระ และยังเป็นภรรยาของนายวันชาติ เนียมรักษา ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาในคดียิงนางวราพร โดยการเลือกตั้งครั้งนี้ นางจิตรลดา ในฐานะผู้สมัครหมายเลข 1 จะต้องได้คะแนนเสียงชนะโนโหวตไม่น้อยกว่า 10 % ถึงจะชนะได้ก็ต้องรอผลคะแนนในวันที่ 28 มีนาคม 64 นี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon