ดีเดย์ 7 เม.ย.นี้ ‘บิ๊กตู่’ พร้อมกดปุ่มเปิดมอเตอร์เวย์ให้ประชาชนใช้ฟรีช่วงเทศกาลสงกรานต์

‘บิ๊กตู่’ เตรียมกดปุ่มเปิดใช้มอเตอร์เวย์ 7 เม.ย.นี้ ให้ประชาชนใช้ฟรีช่วงเทศกาลสงกรานต์

เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักนายกรัฐมนตรีได้เปิดเผยถึงกำหนดการของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ที่จะเดินทางมาเปิดถนนมอเตอร์เวย์ช่วงลำตะคอง ในวันที่ 7 เมษายน 2564 นี้ เพื่อให้บริการประชาชนที่จะเดินทางกลับภาคอีสานช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยในวันที่ 7 เมษายน 2564 เวลา 14.50 น. พล.อ.ประยุทธ์จะเดินทางมากดปุ่มเปิดใช้งานทางหลวงพิเศษ มอเตอร์เวย์ สายบางปะอิน-นครราชสีมา ช่วงตอน อ.ปากช่อง-อ.สีคิ้ว ที่จุดตัดถนนมิตรภาพ กม.ที่ 65 บ้านหนองไผ่ ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา หลังจากนั้นจะนั่งรถทดลองใช้ถนนมอเตอร์เวย์ไปจนถึงด่านเก็บค่าผ่านทางสีคิ้ว รวมระยะทางประมาณ 36 กิโลเมตร ก่อนที่จะขึ้นเฮลิคอปเตอร์เดินทางกลับกรุงเทพมหานครในเวลา 16.10 น.


ทั้งนี้ กรมทางหลวง กระทรวงคมนาคม ได้มีการวางแผนที่จะเปิดให้ประชาชนสามารถใช้ถนนมอเตอร์เวย์ บางปะอิน-นครราชสีมา เพื่อลดการจราจรติดขัดช่วงเทศกาล ระหว่างวันที่ 9-19 เมษายน 2564 โดยจะเปิดให้รถวิ่งได้ทางเดียวเป็น 2 ช่วง คือช่วงที่ 1 ตอนที่ประชาชนเดินทางออกมาจากกรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 9-13 เมษายน 2564 จะเปิดจุดขึ้นถนนมอเตอร์เวย์ ที่บริเวณหน้าศูนย์พักพิงสุนัขจรจัดนครชัยบุรินทร์ กม.65 บ้านหนองไผ่ล้อม ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เพื่อให้ประชาชนที่วิ่งรถมาตามถนนมิตรภาพสามารถขึ้นไปใช้เส้นทางบนถนนมอเตอร์เวย์ได้ ไปจนถึงจุดลงที่บริเวณด่านเก็บเงินค่าผ่านทางสีคิ้ว รวมระยะทาง 36 กิโลเมตร ซึ่งรถที่ลงจุดนี้ให้ขับตรงไปอีก 600 เมตร แล้วชิดขวา เพื่อกลับรถที่ กม.4+800 บ้านทับม้า อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา สู่ถนนทางหลวงหมายเลข 201 ซึ่งไปสู่ จ.ชัยภูมิ หรือหากวิ่งตรงไปตามถนนทางหลวงหมายเลข 24 ก็จะไปเข้า จ.บุรีรัมย์ ได้

ส่วนช่วงที่ 2 ตอนที่ประชาชนเดินทางกลับจากภูมิลำเนาภาคอีสาน เข้าสู่กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 14-19 เมษายน 2564 โดยจะเปิดจุดขึ้นถนนมอเตอร์เวย์บริเวณด่านเก็บค่าผ่านทางสีคิ้ว ซึ่งเป็นจุดเดียวกับจุดลงขาขึ้นมาจากกรุงเทพฯ และไปลงที่บริเวณหน้าศูนย์พักพิงสุนัขจรจัดนครชัยบุรินทร์ จุดเดียวกับจุดขึ้นมาจากกรุงเทพฯ รวมระยะทาง 36 กิโลเมตรเช่นกัน โดยทั้งขาขึ้นและขาลงจะเปิดให้รถวิ่งได้ทางเดียว ส่วนถนนฝั่งทางซ้ายมือจะไว้สำหรับให้รถฉุกเฉินวิ่งในกรณีเกิดอุบัติเหตุ ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon