ตีกันยับ วัยรุ่นยกพวกปะทะเดือดกลางลานเกณฑ์ทหารประโคนชัย หัวแตกกะโหลกร้าว

ตีกันยับ วัยรุ่นยกพวกปะทะเดือดกลางลานเกณฑ์ทหารประโคนชัย หัวแตกกะโหลกร้าว

เมื่อวันที่ 8 เมษายน กรณีเฟชบุ๊กชื่อ Pacharapon Kuykaew โพสต์คลิปการตะลุมบอนของวัยรุ่นที่มาเจอกันในสถานที่เกณฑ์ทหาร บริเวณที่ว่าการอำเภอประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 7 เม.ย.ที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบผู้ที่โดนทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บคือนายวชิระ เจริญรัมย์ อายุ 21 ปี ถูกทำร้ายหัวแตกและกะโหลกร้าว แต่ขอมาพักรักษาตัวอยู่บ้าน และนายนิรันรัตน์ ลีประโคน อายุ 21 ปี ได้รับบาดเจ็บช้ำตามร่างกาย

สอบถามนายวชิระ เจริญรัมย์ เล่าว่า ตนไปเกณฑ์ทหารกับแม่ หลังจากได้ใบแดง ก็พร้อมจะไปเป็นทหารรับใช้ชาติ ระหว่างกำลังเดินออกมาจากอาคาร ถูกกลุ่มวัยรุ่นที่เคยรู้จักกันมาก่อน ประมาณ 20 คน เข้ามารุมทำร้ายโดยไม่มีเหตุผล พยายามสู้แล้ว แต่สู้ไม่ได้ เพราะกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนั้นมีทั้งต่อย เตะ และเอาหมวกกันน็อกฟาดใส่ โดยไม่สนใจกำลังเจ้าหน้าที่ที่มาคุมอยู่ในสถานที่ ถ้าไม่มีตำรวจมาช่วยคงจะเจ็บมากกว่านี้

ด้านนางประเกอ เจริญรัมย์ อายุ 50 ปี แม่ของนายวชิระ เล่าว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถือว่าไม่เกรงกลัวกฎหมาย ทั้งที่มีเจ้าหน้าที่มาคุมอยู่ หลังจากตำรวจจับตัวคนก่อเหตุไปแล้วก็ปล่อยตัวทันที โดยไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาใดๆ จึงอยากจะขอความเป็นธรรมกับเจ้าหน้าที่ เพราะการกระทำดังกล่าวถือว่าอุกอาจ ตนเสียใจมาก เพราะสถานที่ดังกล่าวคิดว่าปลอดภัยที่สุด แต่กลับทำเหมือนบ้านเมืองไม่มีขื่อมีแป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หมอศิริราชติดโควิด 2 ราย เผยรับเชื้อโดยไม่รู้ตัว ประกาศลดรับคนไข้ลงตั้งแต่พรุ่งนี้ เหตุบุคลากรบางส่วนต้องกักตัว
บทความถัดไปเตือนสาวห่วงสวย!! ผลิตภัณฑ์ D.U.D อ้างลบริ้วรอยทันตาเห็น