ยอมเปิดไทม์ไลน์แล้ว ขรก.สนง.อธิบดีผู้พิพากษาภาค 1 ติดโควิดจากงานเลี้ยง ร.ร.ดังหัวหิน

ยอมเปิดไทม์ไลน์แล้ว ขรก.อธิบดีผู้พิพากษาภาค 1 ติดโควิดจากงานเลี้ยง ร.ร.ดังหัวหิน

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 8 เมษาย ศูนย์ปฏิบัติการ COVID-19 จังหวัดนนทบุรี โดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี เเจ้ง timeline ผู้ป่วย รายที่ 351 (รายที่ 235 ของการระบาดรอบใหม่) จ.นนทบุรี

เป็นชายไทย อายุ 57 ปี ต.ปลายบาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี อาชีพ รับราชการ สำนักงานอธิบดีผู้พิพากษา ภาค 1 มีผู้พักอาศัยรวมผู้ป่วย จำนวน 4 คน ซึ่งช่วงนี้ Work From Home ส่วนใหญ่จะ Work From Home บางครั้งจะไปทำงานที่สำนักงานอธิบดีผู้พิพากษาภาค 1 โดยรถยนต์ส่วนตัว ซึ่งจะรับประทานอาหารที่นำมาจากบ้านที่ห้องทำงาน สวม mask ตลอด

ทั้งนี้ผู้ป่วยรายนี้เป็นผู้ป่วยเมื่อวันที่ 6 เมษายน ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่ยอมเปิดเผย timeline จนกระทั่งต่อมา นายแพทย์สฤษดิ์เดช เจริญไชย รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) นนทบุรี ได้โพสต์ facebook ส่วนตัวกรณีมีผู้ติดโควิด19ไม่ยอมเปิดเผยข้อมูล ว่า กรณีนี้ อยู่ระหว่างการดำเนินการตาม พรบ.โรคติดต่อ 2558 เจ้าของประวัติทั้ง 2 ท่าน โปรดรีบเปลี่ยนใจให้ข้อมูล ก่อนจะบังคับใช้กฏหมาย

พระราชบัญญัติโรคติดต่อ 2558

– มาตรา 45 เจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ มีอำนาจ (1) ให้มีหนังสือเรียกบุคคลใด ๆ มาให้ถ้อยคำหรือแจ้งข้อเท็จจริงหรือทำคำชี้แจงเป็นหนังสือ หรือให้ส่งเอกสารหรือหลักฐานใดเพื่อตรวจสอบหรือเพื่อใช้ประกอบการพิจารณา ผู้ใดไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ (มาตรา 45 (1)) มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ทั้งนี้ เมื่อคืนที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ สื่อศาล ได้ทวิตรายงานว่า จากกรณีที่มีการรายงานว่าข้าราชการสำนักงานศาลยุติธรรมติดโควิด 19 แล้วไม่ยอมให้ข้อมูล สำนักงานศาลยุติธรรมจะประสานขอข้อมูลจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อตรวจสอบ หากพบว่าเป็นบุคลากรฯ ภายใน สำนักงานศาลยุติธรรมจะพิจารณาดำเนินการต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

งามไส้ ผู้ป่วยใหม่นนทบุรี 2 รายไม่ให้ข้อมูล รายหนึ่งเป็นข้าราชการ สนง.ศาลยุติธรรม

สนง.ศาลยุติธรรม เร่งสอบ กรณีบุคลากรไม่ให้ข้อมูล รองสสจ.นนทบุรี ชี้ ปกปิดไทม์ไลน์มีโทษ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เฟซบุ๊กเริ่มทดลองใช้ “ฮอตไลน์” แอพพลิเคชั่นคล้ายคลับเฮ้าส์
บทความถัดไปกรมชลประทานปฏิบัติการเปิดทางน้ำ ลุ่มภาคกลาง ส่งรถขุดลงโป๊ะเก็บผักตบชวา