อยุธยาเตรียมเปิดศูนย์พักฟื้นโควิด 60 เตียง 16 เม.ย.นี้ เล็งเปิด รพ.สนามขนาด 100 เตียงเพิ่ม

อยุธยาเปิดศูนย์พักฟื้นโควิด 60 เตียง 16 เม.ย.นี้ เล็งเปิด รพ.สนามขนาด 100 เตียงเพิ่ม

เมื่อวันที่ 15 เมษายน นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าฯพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ในขณะนี้ได้เตรียมความพร้อม ของศูนย์พักฟื้น Hospitel ไว้ที่หอพักนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา กลางเกาะเมืองกรุงเก่า ขนาด 30 ห้อง รวม 60 เตียงรักษา ซึ่งจะเริ่มเปิดใช้จริงในวันที่ 16 เมษายนนี้ สำหรับผู้ป่วยติดเชื้อที่อาการไม่หนัก หรือไม่แสดงอาการ แต่ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ ทั้งนี้ เพื่อแบ่งเบาจำนวนเตียงรักษา ผู้ป่วยโควิดวิกฤตในแต่ละโรงพยาบาล

ส่วนโรงพยาบาลสนามนั้น กำหนดใช้หอประชุมใหญ่ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยี ราชมงคลสุวรรณภูมิ วิทยาเขตหันตรา ริมถนนสายเอเชีย ซึ่งมีสภาพพื้นที่พร้อม และห่างไกลชุมชน ขนาดจำนวน 100 เตียงรักษา และล่าสุดอยู่ในระหว่างปรับปรุงสถานที่ เพื่อให้เหมาะสม สะดวก และจัดระบบรักษาความปลอดภัยทุกๆ ด้าน

ขณะที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ได้จัดเตรียมความพร้อม ฝึกอบรม แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และเตรียมอุปกรณ์ ที่จะดูแลผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ไว้พร้อมแล้วเช่นกัน ทั้งนี้ ล่าสุดยอดผู้ติดเชื้อสะสมของจังหวัดอยู่ที่ 112 คน และมีแนวโน้มจะเพิ่มมากขึ้น เพราะมีความเป็นไปได้ ที่จะพบผู้ติดเชื้อตจากคนที่ไปเที่ยว 2 สถานบันเทิงขนาดใหญ่ในเขต อ.อุทัย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แอน จักรพงษ์ โชว์ยอดผู้ติดตามหลังเกิดกระแสแรง เผยจากใจ คาดไม่ถึง
บทความถัดไปสำนักนายกรัฐมนตรี ปรับเปลี่ยนช่องทางการให้บริการรับเรื่องราวร้องทุกข์ เป็น จดหมาย-โมบาย เหตุป้องกันโควิด-19