พบตัวแล้วคุณตาวัย 85 หลังหายตัวจากบ้าน เผยไปรับยาแล้วนอนค้างที่โรงพยาบาล

พบตัวแล้วคุณตาวัย 85 หลังหายตัวจากบ้าน เผยไปรับยาแล้วนอนค้างที่โรงพยาบาล

เมื่อวันนี้ 16 เมษายน  ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดปราจีนบุรี รายงานว่าได้รับแจ้งว่าคุณตาอายุ 85 ปี หายตัวออกจากโรงพยาบาลนาดี จ.ปราจีนบุรี จึงไปพบนายสหรัฐ พูลเกษม อายุ 55ปี อยู่บ้านเลขที่ 228 ม.1 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี กล่าวว่า คนที่หายเป็นพ่อตนชื่อนายทา พูลเกษม อายุ 85 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68 ม.1 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี โดยเมื่อเช้าวานนี้ตามหาพ่อ ที่บ้านที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกันไม่เจอ จึงได้ถามลูกหลานก็ไม่มีใครพบ กระทั่งญาติคนหนึ่งบอกว่าจะไปรับยาที่โรงพยาบาล แต่ไม่มีใครไปส่ง จึงไม่รู้ว่าพ่อไปโรงพยาบาลอย่างไรและใครไปส่ง

หลังจากนั้นจึงไปถามที่โรงพยาบาลนาดี ทราบว่าคนไข้มารับยาและกลับบ้านแล้ว และได้สอบถามญาติทุกคนทั้งในและนอกพื้นที่ ก็ไม่มีใครพบเห็นพ่อแต่อย่างใดจึงเดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่สภ.นาดี ไว้เป็นหลักฐาน ขณะเดียวกันได้พยายามสอบถามคนในหมู่บ้านว่าพบเห็นพ่อหรือไม่และทราบว่าพ่อได้ให้เพื่อนบ้านไปส่งหาหมอเพื่อขอรับยาที่โรงพยาบาลนาดี โดยคนที่ไปส่งบอกว่าพ่อของตนเองบอกให้กลับเลยไม่ต้องรอ จึงเดินทางกลับบ้านก่อนและไม่รู้ว่าพ่อของตนเองไปที่ไหน

นายสหรัฐ กล่าวต่ออีกว่าปกติพ่อจะไปรับยาอยู่ประจำ โดยจะบอกลูกและหลานให้ไปส่งรับยา หรือไม่ก็ทราบอีกทีหนึ่งว่าไปรับยามาแล้ว เข้าใจว่าน่าจะบอกเพื่อนบ้านที่สนิทกันให้ไปส่งเพื่อรับยาแล้วก็กลับ แต่ครั้งนี้ไปส่งตั้งแต่เช้าจนกระทั่งข้ามคืนก็ยังไม่พบจึงได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่สภ.

ขณะที่กำลังสอบถามลูกชายของคุณตาอยู่ที่หน้าบ้าน ก็มีคนร้องตะโกนบอกว่าตากลับมาแล้ว โดยคุณตานั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์เพื่อนบ้านมาลงที่หน้าบ้านลูกชาย สร้างความดีใจให้กับลูกและญาติที่เห็นคุณตากลับมาบ้าน

คุณตาทา บอกว่า เมื่อวานนี้(15ม.ย.) ได้ออกจากบ้านเพื่อจะไปรับยาแก้ปวดท้องเนื่องจากมีอาการปวดท้องถ้าหากปวดท้องครั้งใดก็จะให้ลูกหลานพาไปรับยาที่โรงพยาบาล ครั้งนี้เห็นว่าลูกหลานไม่ว่างจึงตัดสินใจเอาเสื้อผ้าและเปลใส่กระเป๋าสะพายเดินออกจากบ้านมาหาเพื่อนบ้านที่ปากทางซึ่งห่างจากบ้านประมาณ 50 เมตร บอกให้เพื่อนบ้านไปส่งรับยาที่โรงพยาบาลนาดีหลังจากไปถึงที่โรงพยาบาลแล้วจึงบอกให้เพื่อนบ้านกลับก่อนไม่ต้องห่วงจะกลับเองหากว่าเป็นอะไรมากก็คงจะนอนที่โรงพยาบาลและจะติดต่อบอกญาติเอง

นายทองรักษ์ ใบสน อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83 ม.1 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี กล่าวว่า เมื่อวานนี้เกือบเที่ยงคุณตาทา มาหาที่บ้านบอกให้ไปส่งรับยาที่โรงพยาบาลซึ่งก่อนหน้านี้เคยไปส่งรับยาหลายครั้ง ทุกครั้งก็จะช่วยเติมน้ำมันให้โดยไม่คิดค่าจ้างเพราะเป็นคนบ้านเดียวกันหลังจากไปส่งที่โรงพยาบาลแล้วก็กลับเลย ทุกครั้งตาจะกลับบ้านเอง

เย็นวันนี้มีคนบอกว่าคุณตาไม่ได้กลับบ้านตั้งแต่เมื่อวานเพิ่งกลับมายังรู้สึกงงๆอยู่ว่าไปนอนที่ไหนอย่างไรแต่คิดว่าคุณตาจะนอนอยู่ที่โรงพยาบาลเนื่องจากบอกว่าถ้าหากเป็นอะไรมากก็จะนอนอยู่ที่โรงพยาบาล เรื่องที่เกิดขึ้นถือว่าเป็นเรื่องปกติเพราะไม่มีอะไรเคยไปส่งตาทาอยู่บ่อยครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘แอมมี่-ไผ่’ ไปแดน 7 เฝ้าดูแลเพนกวิน ทนายเผย ‘แอมมี่ดูเศร้ากว่าคนอื่นนิดหน่อย’
บทความถัดไปITF เผยผลการวิจัยใหม่เกี่ยวกับความเท่าเทียมทางเพศในวงการกีฬา