เกิดเหตุกระบะซิ่งกลับบ้านหลับใน กวาดกรวยกลางถนน กลิ้งล้มเกลี้ยง กระจัดกระจายเกลื่อน

เหลือแต่ตะปู! หนุ่มระยอง ขับกระบะจะกลับบ้านที่ชลบุรีแต่หลับใน กวาดกรวยกลางแยกหายหมด

เวลา 19.00 น. วันที่ 5 พฤษภาคม 2564 ร.ต.อ.จักรพงษ์ วงศ์กุลพิลาศ ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองตราด ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ชนกรวยเสียหายบริเวณ 3 แยกคลองใหญ่ ถนนสุขุมวิท ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งได้เดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด เดินทางร่วมสนับสนุนที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ หมายเลขทะเบียน ผฉ 8278 จ.ชลบุรี อยู่บนเกาะกลางถนน เสียหายเล็กน้อย ข้างรถมีกรวยกว่า 20 อันกองอยู่บางส่วนแตกเสียหาย ขณะที่ข้างถนนพบกรวยอีกกว่า 30 อัน กระจัดกระจายบ้างส่วนเสียหายเช่นกัน ทราบชื่อคนขับชื่อนายธนวัฒน์ วัฒนะจรรยานนท์ อาย 43 ปี บ้านอยู่ตำบลน้ำเป็น อ.เขาชะเมา จ.ระยอง อยู่ในอาการอ่อนเพลีย

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจสอบถามข้อมูลเบื้องต้นกับนายธนวัฒน์ พบว่านายธนวัฒน์ไม่สวมหน้ากากอนามัย จึงขอให้นายธนวัฒน์ สวมทันทีเพื่อป้องกัน และเมื่อถามถึงที่พักอยู่ที่ไหน นายธนวัฒน์ตอบว่าอยู่ จ.ชลบุรี ทำให้ตำรวจสายตรวจรีบหยิบสเปย์แอลกอฮอล์ออกมาฉีดที่มือนายธนวัฒน์ทันที เพื่อฆ่าเชื้อโรค

สาเหตุนั้น นายธนวัฒน์บอกว่า หลับในขณะขับรถจะกลับบ้านที่จ.ชลบุรี หลังมาทำธุระที่จังหวัดตราด และช่วงที่วูบไปนั้น เป็นจังหวะที่ชนกรวยแล้ว เมื่อรู้สึกตัวได้เหยียบเบรกชนทำให้รถหมุนขึ้นไปอยู่บนเกาะกลางถนน
ขณะที่แขวงทางหลวงตราด ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาเคลียร์พื้นที่เพื่อความปลอดภัย เนื่องจากบริเวณกรวยที่ถูกชนนั้น มีตะปูตอกยึดกรวยเอาไว้ แต่เมื่อถูกรถชนแล้วกรวยหลุดออกทั้งแถว แต่ตะปูหลุดออกจากพื้นถนน ทำให้เจ้าหน้าที่แขวงต้องดึงตะปูกว่า 50 ตัวออกจากพื้น เพื่อความปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม บริเวณจุดเกิดเหตุจุดนี้ เป็นจุดที่แขวงทางหลวงจังหวัดตราด ได้นำแท่งแบริเออร์มาวางแบ่งช่องจราจร เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับรถที่มุ่งหน้าออกจังหวัดตราด ไม่ต้องติดสัญญาณไฟแดง แต่กับถูกรถยนต์ชนจนแท่งแบร์ริเออร์เสียหายหมดหลายครั้ง จากนั้นเปลี่ยนมาเป็นกรวยก็ยังถูกรถยนต์ชนเสียหายหลายครั้งเช่นกัน จนมารอบล่าสุด รถยนต์กวาดกรวยหายไปทั้งแถวเหลือเอาไว้เพียง 3 อันบนถนน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon