ลูกชายบิ๊กแจ๊ส ยื่นอุทธรณ์คัดค้าน ‘เลือกตั้งเทศบาลนครรังสิต’ ใหม่

ลูกชายบิ๊กแจ๊ส ยื่นอุทธรณ์คัดค้าน ‘เลือกตั้งเทศบาลนครรังสิต’ ใหม่

เมื่อวันที่ 6 พ.ค. ร.ต.อ.ตรีลุพธ์ ธูปกระจ่าง (โบว์ลิ่ง) ว่าที่นายกเทศมนตรีนครรังสิต ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี พร้อมทนายความได้ยื่นอุทธรณ์คัดค้านการเลือกตั้งใหม่ของเทศบาลนครรังสิต ที่ศาลอุทธรณ์ภาค 1 ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

สืบเนื่องจากกรณีที่มีบุคคลเข้าไปในห้องเก็บกล่องบัตรเลือกตั้งเทศบาลนครรังสิต จนกระทั่งมีการขอนับคะแนนใหม่ และมีการร้องคัดค้านหลายครั้ง ต่อมามีการพบว่าจำนวนบัตรเลือกตั้งกับคนที่มาใช้สิทธิเลือกตั้งไม่เท่ากัน โดยจำนวนบัตรเลือกตั้งเกินมา 1 ใบ ทาง กกต.จึงได้ประกาศให้มีการเลือกตั้งใหม่ ทางด้าน ร.ต.อ.ตรีลุพธ์ ธูปกระจ่าง (โบว์ลิ่ง) ซึ่งเป็นผู้สมัครเบอร์ 2 นายกเทศมนตรีนครรังสิต รู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจึงได้ยื่นคัดค้านการเลือกตั้งใหม่ในครั้งนี้

ร.ต.อ.ตรีลุพธ์กล่าวว่า โดยหลักการแล้ว กกต. ควรไปหาข้อเท็จจริงจากกรรมการหน่วยที่คุมการเลือกตั้งซึ่งมีคะแนนแตกต่างกันอยู่หนึ่งบัตรและในเขตดังกล่าวผู้สมัครรายอื่นได้คะแนนมากกว่าผู้ร้องอยู่ถึง 66 คะแนนการที่คะแนนแตกต่างกันเพียง 1 คะแนนจึงไม่มีผลทำให้การเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครรังสิตเปลี่ยนแปลงไป แต่การที่ กกต.สั่งให้เลือกตั้งใหม่ในเขตที่ 2 หน่วยที่ 9 ทั้งๆ ที่เรามีพยานหลักฐานใหม่ส่งให้ พิจารณาแล้ว แต่ กกต.ไม่ได้นำไปวินิจฉัย และไม่แจ้งกลับผลการร้องมาให้ตนเองซึ่งเป็นผู้ร้องรับทราบ แต่กลับตัดสินออกมาแบบนี้ในความคิดเห็นส่วนตัว เห็นว่าไม่เป็นธรรมเนื่องจากไม่ใช่ความผิดของผู้สมัครแต่เป็นความผิดของเจ้าหน้าที่ กกต. ที่บริหารจัดการแล้วเกิดการผิดพลาด เป็นการสิ้นเปลืองงบประมาณแผ่นดิน เสียเวลา และค่าใช้จ่ายของชาวบ้านที่จะต้องออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งที่เขาใช้ไปแล้ว การวินิจฉัยของ กกต ในครั้งนี้ จะทำให้ประชาชนมีความเชื่อถือศรัทธาต่อไปอีกหรือไม่ ซึ่งจะต้องรอผลการพิจารณาต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พรีเมียร์ลีกไฟเขียวแฟนบอลเข้าสนาม 25 เปอร์เซ็นต์ 2 นัดสุดท้ายของฤดูกาล
บทความถัดไปอีกมุมคดี ‘ธรรมนัส’ เผยกฤษฎีกาเปลี่ยนแนว ยึดหลักอธิปไตยเหนือรัฐ อจ.จี้ยึดเจตนารมณ์รธน.ด้วย