เลยเพิ่มมาตรการคุมเข้ม ‘ร้านอาหาร’ ขายแค่ 3 ทุ่ม หลังผู้ติดเชื้อพุ่งต่อเนื่อง สูงถึง 66 ราย

เลยเพิ่มมาตรการคุมเข้ม ‘ร้านอาหาร’ ขายแค่ 3 ทุ่ม หลังผู้ติดเชื้อพุ่งต่อเนื่อง สูงถึง 66 ราย

เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลากลางจังหวัดเลย คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเลย ได้มีการประชุมและมีมติยกระดับมาตรการป้องกันและควบคุมโควิด-19 หลังจากสถานการณ์การติดเชื้อในจังหวัดเลย พบผู้ป่วยติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่ติดเชื้อจากญาติที่มาจากต่างจังหวัด และผู้ค้าลอตเตอรี่เดินทางกลับจากการขาย โดยปัจจุบันพบผู้ป่วยสะสม 66 ราย ยังรักษาตัวอยู่ 41 ราย รักษาหายแล้ว 25 ราย

คหลังปิดการประชุมนายผดุงศักดิ์ หาญปรีชาสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วย นายปรีดา วรหาร นพ.สสจ.เลย และ นพ.บัญชา ผลานุวงศ์ ผอ.รพ.เลย ร่วมกันแถลงข่าวสถานการณ์โควิด-19

นายผดุงศักดิ์ หาญปรีชาสวัสดิ์ เผยว่า ผลการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเลย โดยที่ประชุมมีมติยกระดับมาตรการป้องกันและควบคุมโควิด-19 ดังนี้ 1.ปรับเปลี่ยนเวลาเปิดร้านอาหารโดยให้เปิดร้านได้ถึง 21.00 น. เท่านั้น และภายในร้านอาหารห้ามจำหน่ายสุรา 2.ห้ามรวมกลุ่มทำกิจกรรม ทำได้ต้องไม่เกิน 20 คน หากเกิน 20 คนให้ขออนุญาตกับทางอำเภอ 3.ให้งดการจัดงานประเพณีทุกประเภท ยกเว้นงานศพ 4.ตลาดนัดลอตเตอรี่ อ.วังสะพุง ผู้ค้าสลากฯ ประจำแผง ทุกคนต้องแสดงผลการตรวจโควิด-19 เป็นลบ และผลตรวจต้องตรวจภายใน 72 ชั่วโมง จึงสามารถเข้าไปขายได้ และภายในตลาดต้องใส่หน้ากากอนามัย 100%

ด้านปรีดา วรหาร นพ.สสจ.เลย เผยว่า จังหวัดเลยพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 3 ราย สะสมแล้ว 66 ราย ยังรักษาตัวอยู่ 41 ราย รักษาหายแล้ว 25 ราย ส่วนจำนวนเตียง ขณะนี้ใช้ไปเพียง 24% เหลือเตียงว่าง 158 เตียง นอกจากนี้ รพ.เลยยังขยายเตียงสำรองอีก 24 เตียง

สำหรับผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ ซึ่งเป็นรายที่ 64 ของระลอกเดือนเมษายน เป็นชายไทย อายุ 42 ปี อาชีพขายสลากฯ อยู่ที่บ้านน้ำจันทร์ ต.หนองงิ้ว อ.วังสะพุง มีประวัติเดินทางไปขายสลากฯที่กรุงเทพมหานคร มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 18 คน ส่วนผู้ป่วยอีกรายเป็นรายที่ 65 หญิงไทย อายุ 61 ปี อาชีพ แม่บ้าน อยู่ที่บ้านภูทอง ต.หนองหิน อ.หนองหิน มีประวัติพบว่า สัมผัสกับผู้ป่วยคือบุตรสาวที่เดินทางกลับจากกรุงเทพมหานคร เพื่อมาเยี่ยมบ้านเมื่อวันที่ 22-27 เมษายน 2564 มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 5 ราย และได้ติดเชื้อพร้อมกับผู้ป่วยรายที่ 66 เด็กชาย อายุ 5 ปี หลานของผู้ป่วยรายที่ 65 อยู่ที่บ้านภูทอง ต.หนองหิน อ.หนองหิน มีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วยคือมารดา ที่เดินทางกลับจากกรุงเทพมหานคร เพื่อมาเยี่ยมบ้านเมื่อวันที่ 22-27 เมษายน 2564

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อีกมุมคดี ‘ธรรมนัส’ เผยกฤษฎีกาเปลี่ยนแนว ยึดหลักอธิปไตยเหนือรัฐ อจ.จี้ยึดเจตนารมณ์รธน.ด้วย
บทความถัดไปราคาทองวันนี้พรุ่งอีก 150 บาท