เดือดร้อนหนัก! พายุฝนถล่มช่วงค่อนรุ่ง น้ำท่วมรอระบาย สาวฉันทนาต้องลุยน้ำไปทำงาน

เดือดร้อนหนัก! พายุฝนถล่มช่วงค่อนรุ่ง น้ำท่วมรอระบาย สาวฉันทนาต้องลุยน้ำไปทำงาน

เมื่อเวลา 05.00 น.วันที่ 6 พ.ค. ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ปราจีนบุรี รายงานว่า เกิดพายุฝนฟ้าคะนองกระจายทั่วพื้นที่ทั่ว จ.ปราจีนบุรีอย่างหนัก โดยเฉพาะ เขตอำเภอกบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ฝนตกราวฟ้ารั่วนานนับชั่วโมง กระทั่งเวลา 06.00 น.ฝนซาเม็ดลง ส่งผลให้มีน้ำท่วมขังที่รอระบาย ที่บ้านรัชดาป่าจิก ม.11 ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พบระดับน้ำสูง 30 ซม.ระยะทางยาว 50 ม.

ส่งผลให้การเข้าออกในซอยได้รับผลกระทบเนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นแอ่งกระทะ ฝนตกทุกครั้งทำให้น้ำระบายไม่ทันนับชั่วโมง ผู้ที่อยู่ในซอยเข้าออกลำบากรถยนต์และรถจักรยานยนต์ต้องค่อยๆขับรถเข้าออกในซอย และบางคนต้องอ้อมไปใช้เส้นทางหลังโรงเรียนเข้าหมู่บ้านแทน คนที่มีบ้านอยู่กลางซอยต้องเดินลุยน้ำออกจากบ้านเพื่อไปทำงานและไปทำธุระด้านนอก

น.ส.บังอร (นามส มุติ) พนักงานโรงงาน กล่าวว่า บ้านอยู่ด้านในซอยนี้ฝนตกหนัก บริเวณนี้มีน้ำท่วมขังเป็นเวลานาน น้ำลึกประมาณ 30-40 ซม.ระยะทางยาว 50 ม.ซึ่งเป็นพื้นที่ต่ำทำให้ชาวบ้านที่อยู่ด้านในต้องลำบากลุยน้ำออกมาทำงาน ถ้าเป็นไปได้อยากจะให้มีการทำถนนบริเวณนี้ใหม่ให้สูงกว่าเดิม เพื่อป้องกันน้ำท่วมขัง ในแต่ละครั้งจะท่วมนานกว่าจะลด

ทั้งในเวลา 08.50 น. ฝนก็ยังไม่หยุดตกคาดว่าจะตกรินๆ ไปถึงเที่ยงตามคำพยากรณ์อากาศของกรมอุตุนิยมวิทยาได้รายงานว่าทั่วทุกภาคจะมีฝนฟ้าคะนองในระยะนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศาลอาญาเลื่อนไต่สวนประกัน เพนกวิน-เเอมมี่ เหตุราชทัณฑ์เพิ่งเเจ้งเมื่อวานยังกักตัวไม่ครบ 14 วัน
บทความถัดไปกทม.ลุย ‘ตลาดห้วยขวาง’ ตรวจคัดกรองหาผู้ติดเชื้อโควิด-19