หนุ่มโทรหาแม่ บอกมีแม่ย่าในตอไม้ให้ไปอยู่ด้วย ก่อนใช้มีดคว้านท้องตัวเองดับ

หนุ่มโทรหาแม่ บอกมีแม่ย่าในตอไม้ให้ไปอยู่ด้วย ก่อนใช้มีดคว้านท้องตัวเองดับกลางดึก

เมื่อกลางดึกวันที่ 6 พฤษภาคมที่ผ่านมา ร.ต.อ.สมพร ปานจันทร์ ร้อยเวร สภ.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งว่ามีเหตุผู้ใช้อาวุธมีดคว้านท้องตัวเองตายที่บริเวณหน้าห้องเช่า อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรุดไปสอบสวนที่เกิดเหตุพบนายศราวุฒิ ตนกาย อายุ 36 ปี หนุ่มชาว จ.สุรินทร์ ได้ใช้อาวุธมีดปลายแหลม 1 เล่ม คว้านท้องตัวเอง ที่บริเวณหน้าท้องใต้สะดือ ลักษณะคว้านเป็นวงกลม จำนวน 1 แผล นอนเสียชีวิตห่างจากห้องพักประมาณ 10 เมตร บริเวณใกล้มือขวาพบขวาน 1 เล่ม ห่างออกไปเล็กน้อยพบมีดปลายแหลมที่ก่อเหตุมีคราบเลือดตกอยู่ 1 เล่ม และจากการตรวจสอบพบว่าผู้เสียชีวิต พักอยู่ในห้องเช่าดังกล่าว ตรวจสอบภายในห้อง พบรอยเลือดบริเวณพื้นห้องหลายจุด และพบตอไม้เก่าวางอยู่บนที่นอน ตำรวจจึงได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ช่วงบ่ายของวันที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา นายศราวุฒิได้โทรศัพท์ไปหาแม่ที่ จ.สุรินทร์ พร้อมทั้งบอกว่า มีวิญญาณแม่ย่าในตอไม้เก่าที่เอามาไว้บนที่นอน ต้องการให้ไปอยู่ด้วย หลังจากนั้นได้วางโทรศัพท์ไป พอตกดึกใช้อาวุธมีดคว้านท้องตัวเองเสียชีวิต และจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบผู้ตายถือมีดและขวานเดินออกมาจากห้อง ก่อนที่จะล้มลงกับพื้นขาดใจตาย

ต่อมาเวลา 11.00 น.วันเดียวกัน นายปัฐติภาร บุญยี่ หัวหน้าทีมแต่งหน้าศพ หน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา พร้อมด้วยนายมนตรี ตนกาย อายุ 24 ปี น้องชายผู้ตายได้มาประกอบพิธีกรรมขอขมาขอนไม้ที่วางไว้บนที่ของนายศราวุฒิ โดยมีเครื่องเซ่นไหว้ หลังจากนั้นได้อัญเชิญขอนไม้กลับไปไว้ที่เดิม ซึ่งบริเวณดังกล่าวได้มีการตั้งศาลเจ้าแม่ตะเคียน โดยมีตอไม้เก่าขนาดใหญ่วางอยู่หลังศาลดังกล่าว

นายปัฐติภารกล่าวว่า จากการพูดคุยกับนายมนตรีน้องชายผู้ตายทราบว่า นายศราวุฒิได้นำเศษตอไม้มาจากโรงงานซึ่งได้มีการปรับที่ดินและย้ายศาลพระภูมิ และพบเศษตอไม้จึงนำกลับมาที่บ้านพักวางไว้ในห้องนอน ส่วนสาเหตุที่มีการกล่าวกันว่านายศราวุฒิเสียชีวิตจากตอไม้นั้น ตนไม่สามารถยืนยันได้ เพราะเป็นความเชื่อของตัวบุคคล ส่วนพิธีกรรมที่ทำไปนั้นหวังให้เจ้าของห้องเช่าและผู้อยู่อาศัยสบายใจ

นายประจักษ์ แก้วกลม อายุ 36 ปี เจ้าของห้องเช่ากล่าวว่า ตนเองไม่ทราบว่านายศราวุฒิได้นำตอไม้มาจากโรงงาน แต่เคยเห็นว่าได้นำตอไม้ดังกล่าวไปไว้ที่ศาลเจ้าแม่ตะเคียนแล้ว ไม่รู้ว่านำกลับมาไว้ในห้องนอน นอกจากนี้ยังพบว่าช่วงเย็นก่อนจะเสียชีวิต ได้ไปยกมือไหว้ศาลเจ้าแม่ตะเคียนพร้อมทั้งพูดว่า “ผมขอโทษ” จนกระทั่งมาพบว่าเสียชีวิตไปแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พับจรวด-นกสีขาว ผูกโบพรึบประตูศาลอาญา เขียนขัอความ ‘มารับกลับบ้าน’ ลุ้นปล่อยตัวรุ้ง
บทความถัดไป“กรมน้ำบาดาล” ส่งน้ำดื่มสะอาดให้ชุมชน-บุคลากรทางการแพทย์ ทั่วประเทศ