หนุ่มกู้ภัย เลี้ยงตุ๊กแก 2 หางตัวเขื่องกว่า 2 ปี ให้โชคติดต่อกันแล้วหลายงวด

วันที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 16.00 น. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่หลังมีเพจเฟซบุ๊กทีมข่าว ” มองเมืองปราจีน ” ได้โพสข้อความ ปราจีนบุรี-บ้านนี้อาจจะรวย อาจจะได้บ้านหลังใหม่ในไม่ช้า มีตุ๊กแกตัวใหญ่ 2 หางภายในบ้าน
เมื่อเวลา 19.45 น.วันนี้ 6 พฤษภาคม 2564 เพื่อนๆ เฟซรายหนึ่งได้ส่งภาพมี เห็นตุ๊กแก ลายสีเหลืองทอง มี 2 หาง ทรวดทรงสวยดี เลยคิดว่าเจ้าของบ้านหลังนี้ อาจจะมีโชคลาภอย่างใด อย่างหนึ่งในปีนี้ ขอให้เจ้าของบ้านโชคดี เพราะทราบมาว่า เจ้าของบ้านหลังนี้ มีแต่ให้ และช่วยเหลือผู้อื่นมาโดยตลอด สาธ สาธุ
บ้านมะกอกแก้ว ม.7 ต.คำโตนด อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี 25130 และภาพ มีคนพบตุ๊กแก 2 หาง อยู่ภายในบ้าน

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังบริเวณวัดมะกอกแก้ว บ้านเลขที่ 135/1 หมู่ที่ 7 ตำบลคำโตนด อำเภอประจันตคามจังหวัดปราจีนบุรีซึ่งเป็นบ้านของ นายธีรเชษฐ นัมสินธ์ อายุ 40 ปี และนางนพวรรณ สืบราษฎร์ อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นอาสากู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู ซึ่ง ได้เลี้ยงตุ๊กแก ที่มีลักษณะพิเศษคือสองหาง มากกว่า 2 ปี ซึ่ง หนุ่มกู้ภัย ได้พาผู้สื่อข่าวไปดู ภายในห้องนอน พบตุ๊กแก ลักษณะตัวยาวประมาณ 30 ซม. มีลักษณะพิเศษคือ 2 หางและมีท่าทีที่เชื่อง ยอมให้ผู้จัดการบันทึกภาพโดยง่าย โดยไม่หลบหนี

จากการสอบถาม นายธีรเชษฐ นัมสินธ์ อายุ 40 ปี และ นางนพวรรณ สืบราษฎร์ อายุ 35 ปี ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ปกติทั้งคู่เป็นคนที่กลัวตุ๊กแกมาก แต่พบเห็นตุ๊กแกตัวนี้ตั้งแต่ตัวยังเล็ก ซึ่งตอนนั้นก็มีลักษณะสองหาง โดยตุ๊กแกตัวดังกล่าว ไม่มีท่าทีจะทำร้ายหรือทำความเดือดร้อนภายในบ้าน จึงปล่อยไว้ไม่ทำอันตรายมัน และจากการสังเกตพบว่าตุ๊กแกตัวนี้มีลักษณะเชื่องไม่กลัวคนจึงแปลกใจเป็นอย่างมาก แต่เชื่อว่าตุ๊กแกตัวดังกล่าวมาให้โชคเพราะก่อนหน้านี้ได้ถูกหวยติดต่อกันหลายงวด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทันตแพทย์ ติดเชื้อโควิดเสียชีวิต
บทความถัดไป‘นาดาล’ ยังไม่คิดเลิกเล่น แม้อายุใกล้ 35 แล้ว