ทหารหมวกแดง เดินเคาะประตูบ้าน ให้ความรู้ วัคซีนไม่น่ากลัวอย่างที่คิด

กองพันปฏิบัติการจิตวิทยา ร่วมกับ อสม.เดินรณรงค์เคาะประตูบ้าน ความเข้าใจกับแก่ประชาชนเรื่องการฉีดวัคซีน และ การลงทะเบียนฉีดวัคซีนต้านภัยโควิด 19

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2564 กองพันปฏิบัติการจิตวิทยา หน่วยบัญชาการสงคราพิเศษ ค่ายสมเด็จพระนารายณ์มหาราช จ.ลพบุรี จัดกำลังพลชุดปฏิบัติการพลเรือนของหน่วย ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ อสม. องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านทราย อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี กว่า 30 คน พร้อมด้วย รถยนต์ ประชาสัมพันธ์เครื่องที่ ติดตั้งเครื่องขยายเสียง แบบ LRAD 500 X (อ่าน = แอลหลาด 500 เอ็กซ์) ซึ่งเป็นเครื่องขยายเสียงขนาดใหญ่ ที่ใช้กำลังไฟฟ้าต่ำ ร่วมกันเดินเท้า รณรงค์แบบเคาะประตูบ้าน เพื่อเข้าไปสร้างความเข้าใจกับกลุ่มผู้สูงอายุ ที่มีอายุ 60 ปี ขึ้นไป และผู้มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มโรค ถึงเรื่องการฉีดวัคซีนโควิด-19 โดยการพูดคุยแบบตัวต่อตัว ทำให้คนในชุมชนเข้าใจ และคลายกังวลว่าการฉีดวัคซีนไม่เป็นอันตรายอย่างที่คิดไว้ พร้อมทั้งให้คำแนะนำ ขั้นตอนการลงทะเบียน และการใช้งาน แอปพลีเคชั่น “หมอพร้อม”เพื่อรับสิทธิ์การฉีดวัคซีน โควิด 19 เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้แก่คนลพบุรี

ตลอดจน นำหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ล้ามือ แจกจ่ายแก่ประชาชน และแผ่นโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์ ไปติดตามร้านค้าชุมชนในหมู่บ้าน ในพื้นที่ตำบลบ้านทราย อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี รวม 6 หมู่บ้าน เพื่อสร้างการตระหนักรู้ถึงภัยจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 และการดูแลตนเอง ครอบครัวให้ปลอดภัยด้วยการปฏิบัติตน ตามมาตรการที่ทางสาธารณสุข และจังหวัดลพบุรี ได้กำหนดไว้อย่าเคร่งครัด ผลการปฏิบัติ จทน.ท้องที่และท้องถิ่นต่างให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ประชาชนตื่นตัว และเข้าใจซึ่งได้ผลเป็นอย่างดี ในการดูแลตนเองและครอบครัวให้ปลอดภัยจากโควิด 19

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image