รพ.ศูนย์สกลนคร ส่งทีมบุคลากรทางการแพทย์ช่วย รพ.สนาม กทม. ดูแลผู้ป่วยโควิด

โรงพยาบาลศูนย์สกลนครส่งทีมบุคลากรทางการแพทย์ ที่เรียกว่านักรบชุดขาว ไปดูแลผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 พื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล โดยบุคลากรทั้งหมดได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 รอบแล้ว 

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 12 พฤษภาคม ที่โรงพยาบาลศูนย์สกลนคร นายแพทย์วิศณุ วิทยาบำรุง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสกลนคร พร้อมด้วยนายแพทย์ชุมนุม วิทยานันท์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์สกลนคร ร่วมมอบนโยบายในการปฏิบัติหน้าที่ พร้อมให้กำลังใจแก่ทีมบุคลากรทางการแพทย์จิตอาสา ในการเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ที่โรงพยาบาลบุษราคัม ณ อาคารชาแลนเจอร์ IMPACT AREANA เมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

ทั้งนี้ เนื่องจากสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 มีการระบาดในพื้นที่กรุงเทพมหานครและนนทบุรียังคงรุนแรง ทำให้ต้องเผชิญกับปัญหายอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลง ส่งผลกระทบเป็นลูกโซ่ต่อการบริหารจัดการในโรงพยาบาลทั่วกรุงเทพฯและปริมณฑล จึงจำเป็นต้องมีสถานพยาบาลสนามรองรับผู้ป่วย ซึ่งถ้าสถานการณ์มีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้น จะต้องใช้โรงพยาบาลและห้อง ICU เป็นหลัก โดยสถานการณ์ในจังหวัดสกลนครขณะนี้ยังควบคุมได้

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยปลัดกระทรวงสาธารณสุข และผู้บริหารจึงได้จัดตั้งโรงพยาบาลบุษราคัม ขนาด 5,000 เตียง ซึ่งจะเปิดทำการในวันที่ 14 พฤษภาคม 2564 เพื่อดูแลผู้ป่วยที่มีอาการเล็กน้อยถึงปานกลาง เพื่อเปิดพื้นที่ให้โรงพยาบาลทั่วกรุงเทพฯได้รักษาผู้ป่วยอาการหนักอย่างเต็มประสิทธิภาพ ลดความสูญเสียจากสถานการณ์โรคระบาด โรงพยาบาลบุษราคัมเกิดจากแนวความคิดและจิตวิญญาณของชาวกระทรวงสาธารณสุข ที่เดินหน้าแก้ปัญหาโรคระบาดอย่างสุดกำลังความสามารถ ได้ผนึกกำลังคลี่คลายวิกฤตโควิด-19

โดยโรงพยาบาลศูนย์สกลนครร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ปัญหาภาวะวิกฤตในครั้งนี้ จำนวน 13 คน ประกอบด้วย แพทย์ จำนวน 2 คน เภสัชกร จำนวน 1 คน และพยาบาลวิชาชีพ จำนวน 10 คน โดยก่อนออกเดินทางโดยเครื่องบินเพื่อไปฏิบัติภารกิจ ทีมบุคลากรทางการแพทย์ได้รับดอกไม้ให้กำลังใจและเข้ากราบสักการะขอพรที่วัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร เพื่อความเป็นสิริมงคล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วิริยะประกันภัย เปิดช่องทางเคลมออนไลน์ ลดเสี่ยงโควิด
บทความถัดไป‘ส.บอล’ มีแผนสองหาก ‘นิชิโนะ’ติดเชื้อ พร้อมพาไปยูเออีทุกคนหากปลอดโควิด