เผยยอดเงินบริจาค ‘น้องโวลต์’ 3,795,000 บาท นอภ. ตั้งกรรมการดูแลเงินในบัญชี

เผยยอดเงินบริจาค ‘น้องโวลต์’ 3,795,000 บาท นอภ. ตั้งกรรมการดูแลเงินในบัญชี

จากกรณีที่มีการนำเสนอข่าว และโลกออนไลน์ เผยแพร่เรื่องราวของนางสาวณัฐวดี เหล่าบุบผา หรือน้องโวลต์ อายุ 18 ปี นักเรียนโรงเรียนกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ ต.โพนทอง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ที่สอบติดแพทย์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม แต่ฐานะทางบ้านยากจน พ่อปลูกพืชผักขาย โดยมีการเปิดรับบริจาค กระทั่งนายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบมีผู้ใจบุญบริจาครวมจำนวนเงินกว่า 2,700,000 บาท และได้ปิดรับบริจาคไปแล้ว เนื่องจากเพียงพอสำหรับการเรียนแพทย์

ต่อมามีกระแสสังคม เนื่องจากโลกออนไลน์ได้เผยแพร่ภาพ และคลิปวิดีโอ ที่น้องโวลต์ใช้ของแพง ทั้งไอแพดโปร น้ำหอมยี่ห้อดิออร์ จัดฟัน และมีอินเตอร์เน็ตไวไฟ ซึ่งน้องโวลต์ ได้ออกมาเคลียร์ดราม่า ว่าเป็นเพราะต้องใช้เรียน และทำงานเก็บเงินมาตั้งแต่เรียนม.ต้นแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 13 พฤษภาคม นายสมเจตน์ เต็งมงคล นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ พร้อมด้วย พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบ และให้เข้าเยี่ยมครอบครัวนางสาวณัฐวดี เหล่าบุบผา หรือน้องโวลต์ อายุ 18 ปี อีกครั้ง หลังมีกระแสดราม่า

Advertisement

ด้านนายสมเจตน์ เต็งมงคล นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบล่าสุดสอบครอบครัวนี้ค่อนข้างยากจน พ่อปลูกผักขาย ส่วนแม่ไม่มีอาชีพ ขณะที่น้องโวลต์นั้นก็เป็นเด็กเรียนเก่งขยัน อย่างไรก็ตาม ล่าสุดพบว่ามีผู้บริจาคเข้ามา รวมจำนวน 3,795,000 บาท ซึ่งขณะนี้ได้ปิดรับจาคและปิดบัญชีแล้ว ยังอยู่ในบัญชีครบถ้วน ไม่ได้นำไปใช้อะไร โดยเบื้องต้นได้ให้น้องไปทำแผนค่าใช้จ่ายเรียนแพทย์ 6 ปีมาว่า มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ และจะตั้งเป็นคณะกรรมการและที่ปรึกษาในการเบิกไปใช้จ่าย

ส่วนที่เหลือก็จะเก็บไว้แยกบัญชีออกมาเป็นทุน ไว้เรียนต่อแพทย์เฉพาะทางต่อไป เพื่อให้เงินบริจาคเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของผู้ใจบุญและความตั้งใจของน้องโวลต์

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image