ศอ.บต.เข้ม เฝ้าระวังโควิด 30 สายพันธุ์ ที่พบในมาเลเซีย เตือนคนไทยเข้าเมืองผ่านช่องทางถูก กม.

ศอ.บต.เผย โควิด 30 สายพันธุ์พบในมาเลเซีย หวั่นมาพร้อมกับผู้ที่เดินทางกลับจากมาเลเซีย อ้อนคนไทยเดินทางกลับประเทศผ่านช่องทางถูกกฏหมาย

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม พลเรือตรีสมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. กล่าวว่า พื้นที่ชายแดนใต้เป็นพื้นที่หนึ่งที่จะต้องมีการเฝ้าระวังสูงกับความเสี่ยงของโควิด-19 สายพันธุ์ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในประเทศมาเลเซีย ที่อาจเข้ามาพร้อมกับผู้ที่เดินทางกลับจากมาเลเซีย อาจสร้างปัญหาขึ้น จำเป็นต้องคัดกรองอย่างเข้มข้น

พลเรือตรีสมเกียรติกล่าวว่า โรคโควิดสายพันธุ์ที่ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ 30 สายพันธุ์ที่พบในประเทศมาเลเซีย ได้แก่ 27 สายพันธุ์จากแอฟริกาใต้ และ 3 สายพันธุ์จากสหราชอาณาจักร

“ปัจจุบันประเทศมาเลเซียมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์ VOC 59 ราย และสายพันธุ์ที่ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษมี สายพันธุ์แอฟริกาใต้ B.1.351 จำนวน 48 ราย สายพันธุ์ UK B.1.1.7 จำนวน 8 ราย สายพันธุ์อินเดีย B.1.617 จำนวน 1 ราย และสายพันธุ์ไนจีเรีย B.1.525 จำนวน 2 ราย”

พลเรือตรีสมเกียรติกล่าวว่า ขอให้คนไทยจะเดินทางกลับเข้าประเทศไทยผ่านช่องทางที่ถูกกฎหมาย ห้ามหลงเชื่อผู้ที่แอบอ้างจะช่วยเหลือ ห้ามปลอมแปลงเอกสารทางราชการเพราะจะมีโทษในคดีอาญาอย่างหนัก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เหยื่อแฉพฤติการณ์ แก๊งประสิทธิ์ เจียวก๊ก ตุ๋น ‘เที่ยวเพื่อชาติ’ จูงใจลงทุนแสนกำไร 1.5 หมื่น
บทความถัดไปเอเย่นต์ปัด ‘โรนัลโด้’ ย้ายกลับ ‘สปอร์ติ้ง ลิสบอน’