ปิด ‘ผาหัวสิงห์’ หลังนักท่องเที่ยวจอดรถดูวิวบนหน้าผา จนท.ติดป้ายห้ามเข้าก่อนได้รับอนุญาต ฝ่าฝืนจะดำเนินคดี

ปิด ‘ผาหัวสิงห์’ แล้ว หลังนักท่องเที่ยวไปจอดรถชมวิวบนหน้าผา จนท.ติดป้ายห้ามเข้าก่อนได้รับอนุญาต ย้ำฝ่าฝืนจะดำเนินคดี

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก “ชวนเที่ยวภูทับเบิก” เผยแพร่ภาพนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งขับรถไปจอดบริเวณผาหัวสิงห์ แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์ พร้อมระบุข้อความ “สิ่งที่ไม่ควรทำ (อันตราย) #เชฟผาหัวสิงห์ #ที่นี่ภูทับเบิก” ซึ่งในเวลาต่อมาโลกออนไลน์ได้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม อาจเกิดอันตรายได้

ล่าสุด นายประสาน เอียดสังข์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาค้อ เปิดเผยว่า บริเวณ “ผาหัวสิงห์” ไม่ได้กำหนดเป็นแหล่งท่องเที่ยวของอุทยานแห่งชาติเขาค้อ จึงไม่ได้จัดเจ้าหน้าที่มาปฏิบัติงานอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว ซึ่งเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาค้อที่ ขค.2 (น้ำเพียงดิน) ซึ่งอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว เป็นหน่วยที่ปฏิบัติงานลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่อุทยานแห่งชาติเป็นหลัก

อ่านข่าว : ชาวเน็ตจวก นักท่องเที่ยวจอดรถผาหัวสิงห์ อันตรายอย่าหาทำ

ดังนั้น จากเหตุการณ์ดังกล่าว เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาค้อพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาค้อที่ ขค.2 (น้ำเพียงดิน) ได้จัดนำป้ายเตือน “อันตรายหน้าผาสูงชัน” และป้าย “ห้ามเข้าก่อนได้รับอนุญาต” ไว้บริเวณทางขึ้นผาหัวสิงห์

เนื่องจากพื้นที่บริเวณดังกล่าว มีสภาพภูมิประเทศเป็นลานดินแคบ บริเวณโดยรอบเป็นหน้าผาสูงชัน มีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุและอันตรายแก่นักท่องเที่ยวได้ หากมีผู้ใดฝ่าฝืนทางอุทยานเขาค้อ จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon