สลด คนงานเก็บเงาะ ถูกฟ้าผ่าหมดสติใต้ต้นไม้ เพื่อนไปถึงเขย่าเรียกเสียชีวิตแล้ว

สลด คนงานเก็บเงาะ ถูกฟ้าผ่าหมดสติใต้ต้นไม้ เพื่อนไปถึงเขย่าเรียกเสียชีวิตแล้ว

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 18 พฤษภาคม ร้อยตำรวจโทเศรษฐวัฒน์ ชื่นมนต์ชัย ร้อยเวร สภ.เขาสมิง ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตภายในสวนเงาะข้างอ่างเก็บน้ำคลองละผา ม.4 ต.เทพนิมิต อ.เขาสมิง จ.ตราด หลังรับแจ้ง จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมประสานอาสากู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือเขตเขาสมิงร่วมสนับสนุนที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบคนงานและชาวบ้านกว่า 20 คน กำลังยืนดูเหตุการณ์ ใต้ต้นเงาะพบศพนายวิด อายุ 24 ปี แรงงานชาวกัมพูชา สภาพศพนอนหงาย สวมเสื้อสีน้ำเงิน กางเกงขายาวสีดำ ข้างกายพบหมวกแก๊ปสีดำ 1 ใบ ฉีกขาดเป็น 2 ซีก

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐาน พร้อมสอบปากคำเบื้องต้นจากแรงงานกัมพูชาด้วยกัน ถึงเหตุการณ์ในครั้งนี้

นายแม็ก อายุ 29 ปี เพื่อนแรงงานชาวกัมพูชา เล่าว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ฟ้าร้อง ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เลิกงานแล้ว และทุกคนต่างเก็บอุปกรณ์ที่ใช้เก็บเงาะ โดยนายวิดเข้าไปเก็บอุปกรณ์ที่อยู่ใต้ต้นเงาะ ระหว่างนั้นเห็นฟ้าแลบและฟ้าร้องในเวลาเดียวกัน ตรงจุดที่นายวิดเดินไปเก็บอุปกรณ์ทำงาน ตนเองได้เดินเข้าไปดูจึงพบว่านายวิดนอนหมดสติ จึงเรียกและเขย่าตัวนายวิดปรากฏว่านายวิดเสียชีวิตแล้ว

ขณะที่อาสากู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือบอกถึงสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้ คาดว่ามาจากนายวิดสวมหมวกแก๊ปที่มีโลหะเป็นสื่อล่อฟ้า จึงถูกฝ่าผ่าเสียชีวิต เมื่อนายวิดถูกฟ้าผ่าจึงทำให้เสียชีวิตทันที

อย่างไรก็ตาม นายจ้าง เพื่อนร่วมงาน ไม่ติดใจในการเสียชีวิตในครั้งนี้ ได้ประสานญาติเพื่อให้มารับศพที่โรงพยาบาลเขาสมิงต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“เจ้าสัว” ออกมาตรการดูแลพนักงานและชุมชนเตรียมรับวัคซีน
บทความถัดไปกาง พ.ร.ก.กู้เงินเพิ่ม 7 แสนล้าน หลังใช้ 1 ล้านล้านบาทเกือบเกลี้ยง คลังชี้ไม่กระทบหนี้สาธารณะ