บขส.บุรีรัมย์ เงียบเหงา หลังพบคลัสเตอร์ร้านกาแฟติดเชื้อแล้ว 18 คน

สถานีขนส่งผู้โดยสารบุรีรัมย์ เงียบเหมือนป่าช้า หลังพบคลัสเตอร์ใหม่ร้านกาแฟชื่อดัง บริเวณ บขส.พบติดเชื้อแล้ว 18 คน มีทั้งคนขับรถบริษัทขนส่งผู้โดยสาร เผยจุดดังกล่าวเป็นสภากาแฟ มีคนเข้าออกยากที่จะตรวจสอบ

วันที่ 27 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นไปอย่างเงียบเหงา ไม่มีผู้โดยสารและรถวิ่งเข้าชานชาลา เหมือนทุกวันที่ผ่านมา โดยหลังจากพบคลัสเตอร์ใหม่ที่ร้านกาแฟ ภายใน บขส.และมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 18 คน ซึ่งคลัสเตอร์ดังกล่าว ถือเป็นคลัสเตอร์ที่ติดตามตัวผู้เสี่ยงสูงและเสี่ยงต่ำได้ยาก เนื่องจากเป็นสถานีขนส่งผู้โดยสาร มีทั้งคนต่างจังหวัดและในจังหวัด รวมถึงพนักงานขับรถโดยสาร มาแวะนั่งดื่มกาแฟไม่ขาดสาย

นายปิยะ ประโลมรัมย์ อายุ 55 ปี คนขับแท็กซี่สถานีขนส่งผู้โดยสาร บอกว่า ปกติร้านกาแฟร้านนี้ จะเปิดตั้งแต่ตี 3 ลูกค้าที่เข้ามานั่งดื่มกาแฟ จะมีทั้งคนขับรถทัวร์ ผู้โดยสาร และประชาชนทั่วไป มักจะมานั่งคุยกันเหมือนสภากาแฟของสถานีขนส่ง ซึ่งหลังจากทราบข่าวว่ามีการแพร่ระบาด รู้สึกตกใจ เพราะมีผู้คนจำนวนมากเข้าไปใช้บริการร้านกาแฟร้านนี้ และยังทำให้ร้านค้าบริเวณสถานีขนส่งต่างปิดร้านหนีกันเป็นจำนวนมาก

ด้านนายสมเกียรติ อังเลพาณิชย์ อายุ 48 ปี เจ้าของร้านหนังสือใน บขส. บอกว่า พอรู้ว่าเจ้าของร้านกาแฟร้านนี้ติดเชื้อโควิด-19 นึกไม่ออกเลยว่าจะมีใครบ้างที่ติดเชื้อหลังจากนี้ เพราะรับแขกทุกระดับชั้น จึงอยากจะให้มีการควบคุมให้สถานการณ์เป็นปกติโดยเร็ว เพื่อให้ บขส.กลับมาคึกคักเหมือนเดิมอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon