หนุ่มขึ้นป่าตาล หายตัวลึกลับ 8 ชม. หมอดูฟันธงนั่งอยู่ใต้ต้นตาลคู่ ญาติขนลุกเจอจริง

มานิตย์ สนับบุญ/ปราจีนบุรี -ข่าว -(มีคลิป)- ผีบังตาหนุ่มขึ้นป่าตาลวัย 44 ปีหายตัวลึกลับ 8 ชั่วโมง หมอดูฟันธงนั่งอยู่ใต้ต้นตาลคู่ ญาติขนลุกพบจริงๆ

วันที่ 28 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่า ที่บ้านหนองบัว ม.9 ต.นนทรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี มีคนพลัดหลงในป่าดงตาลโตนด ขณะมาขึ้นลูกตาลเพื่อนำไปเฉาะขาย ญาติพากันตามหา 8 ชม.ยังไม่พบตัว จึงลงพื้นที่ตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง พบกับชาวบ้าน 10 คน พากันยืนดูและจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา พบนางรุ่งนภา เนินคำภา ผู้ใหญ่บ้าน กำลังสอบถามนายประนอม หรือทิดแดงน้อย อุไรโชติ (น้าชาย) อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 ม.12 ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี

นายประนอมกล่าวว่า ตนกับภรรยา และนายสมพร หรือจ้อน เจย์ดี อายุ 44 ปี หลาน (คนหาย) ทั้ง 3 คน เป็นคนบ้านโคกบ้าน ได้มาดงป่าตาลโตนด เหมาลูกตาลในพื้นที่ เพื่อนำผลตาลโตนดไปเฉาะลอนตาลขาย ตั้งแต่ 07.00 น.ที่ผ่านมา ตนเป็นคนขึ้นต้นแรก มีภรรยากับหลานเป็นคนเก็บลูกตาลทยอยออกไปใส่รถที่จอดอยู่ริมถนน ซึ่งห่างกัน 100 เมตร

หลังจากขึ้นต้นตาลต้นแรกเสร็จ ตนจึงบอกให้หลานชายนำไม้ไผ่ป่าทั้งต้นที่ทำเป็นพะอง (คล้ายบันได) ขึ้นต้นตาลแบกไปขึ้นต้นต่อไป ซึ่งอยู่จากจุดแรก 50 เมตร ทางด้านทิศตะวันตก เห็นหลานชายเดินบนพะอง ไป ตนเองแบกทลายตาลมาไว้ที่รถกระบะ

เมื่อกลับไปยังจุดที่บอกหลานชายให้ไปขึ้นต้นตาล แต่ไม่พบตัวหลานชาย เรียกหาไม่มีเสียงตอบรับ จึงเดินตามหารอบๆ ส่งเสียงตะโกนโหวกเหวกลั่นดงตาล เรียกหลานชายไม่พบ จึงเดินกลับมาดูที่รถอีกครั้งหนึ่ง คิดว่าหลานจะเดินมากินน้ำที่รถ แต่ไม่พบตัว ถามหาไม่มีใครเห็นตัวนายสมพร จึงพากันออกตามหา และถามชาวบ้านอยู่รอบๆ ป่าตาลก็ไม่มีคนพบเห็น ชาวบ้านออกมาช่วยกันตามหาแต่ไม่พบตัวนายสมพร กระทั่งเวลา 13.00 น.

นางรัชนี หรือนี อุไรโชติ ภรรยานายประนอมจึงไปหาหมอดู (ปู่พรามหณ์อุดม) นั่งทางในดูว่า นายสมพรไปอยู่ที่ไหน ถามญาติทางบ้านบอกว่านายสมพรไม่ได้หนีกลับบ้าน หมดดู (ปู่พรามหณ์อุดม) นั่งทางในดูบอกว่าคนที่สูญหายไม่ได้ไปไหน นั่งหัวเราะรออยู่ที่ใต้ต้นตาล 2 ต้นคู่ ข้างคลองที่มีท่อระบายน้ำ

นายประนอมจึงถามชาวบ้านว่าบริเวณใดที่มีคลองและมีต้นตาลคู่อยู่ ชาวบ้านบอกว่าอยู่ห่างจากจุดนี้ไปทางทิศตะวันออก 200 เมตร ระหว่างนั้นเกิดฝนตกญาติจึงรอให้ฝนหยุดตก หลังจากฝนหยุดตกเดินเข้าไปหานายสมพรปรากฏว่า นายสมพรนั่งอยู่ในท่อระบายน้ำตั้งแต่ก่อนเที่ยงจริง

นายสมพรกล่าวว่า เดินแบกพะอง (บันได) มาทางด้านนี้เพราะมีคนบอกให้เดินมา แล้วให้มานั่งรออยู่ที่ใต้ต้นตาลคู่ตั้งแต่เช้า ไม่ได้ไปไหน จนเวลา 15.00 น. พบตัวนายสมพร เดินออกมาจากท่อระบายน้ำอยู่กลางทุ่งนา

นายสมพรบอกต่อไปว่า มานั่งรออยู่ใต้ต้นตาลคู่ตั้งแต่เช้า ไม่ได้ไปไหนนั่งยองๆ ฝนตก ตนจึงรีบเดินไปหลบฝนที่ท่อระบายน้ำกลางทุ่งนา หลังจากฝนหยุดจึงเดินออกมา พบว่าญาติเดินมาตามหา

ขณะที่นางรัชนีกล่าวว่า ระหว่างทางที่กลับจากบ้านหมอดู ได้รับโทรศัพท์จากสามีว่าพบหลานชายนั่งอยู่ใต้ต้นตาลคู่รู้สึกขนลุก เพราะตรงกับหมอดูทำนายว่านายสมพรนั่งอยู่ที่ใต้โคนต้นตาลเป็นเรื่องที่เหลือเชื่อ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon