10 ล้อเสียหลัก! พุ่งชนเสาไฟส่องสว่างที่โคราช ถุงสารส้มกระจายเต็มถนน เจ็บ 3 ราย

10 ล้อเสียหลัก! พุ่งชนเสาไฟที่โคราช ถุงสารส้มกระจายเต็มถนน เจ็บ 3 ราย

เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม พ.ต.ท.ร่วม กลีบกลางดอน พนักงานสอบสวน สภ.โชคชัย ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถบรรทุก 10 ล้อ ชนเสาไฟส่องสว่างข้างทาง บนถนนสายสีคิ้ว-เดชอุดม กม.52 ทางแยกเข้า บขส.อำเภอโชคชัย จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถ 10 ล้อ อีซูซุหัวตัด สีขาว ทะเบียน 51-5973 กรุงเทพมหานคร บรรทุกสารเคมี ประเภทสารส้มชนิดผงและแบบน้ำ มาเต็มคันรถ ชนเสาไฟสองสว่างข้างทางขาด 1 ต้น ตัวรถตกลงไปอยู่ร่องกลางถนน และมีผู้ได้รับบัตรเจ็บเล็กน้อย 3 ราย ประกอบไปด้วย นายประสิทธิ์ ไก่สันเทียะ อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถ  นายจตุพล พรศักดิ์หาญ อายุ 38 ปี (เด็กรถ) และ น.ส.ธัญญารัตน์ ด้วงคำสี อายุ 40 ปี (แฟนคนขับ) เจ้าหน้าที่ตำรวจ และอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดโชคชัย จึงได้ช่วยกันลากถุงสารส้มออกจากกลางถนน มากองไว้ริมทาง เพื่อเปิดพื้นผิวจราจรให้รถยนต์สามารถวิ่งผ่านไปได้

สอบถามนายประสิทธิ์ คนขับรถคันดังกล่าว กล่าวว่า ตนเองได้ขับรถบรรทุกคันนี้ ออกจากตัวจังหวัดลพบุรี มุ่งหน้าไปส่งสารส้มที่การประปาหลายจังหวัด ในภาคอีสาน มาถึงจุดเกิดเหตุ กำลังหักขวา เพื่อจะขึ้นแซง แต่รถได้เกิดลื่น จึงทำให้เสียหลักพุ่งชนเสาไฟส่องสว่าง ตกลงไปในร่องกลางถนนดังกล่าว โชคดีที่ตนเอง ภรรยา และเด็กรถ ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำคนขับรถและผู้โดยสารที่มาด้วย ไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.โชคชัย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กต.เสียใจทูตยูเครนดับ เผยนายกฯสั่งหน่วยงานไทยดูแลเต็มที่
บทความถัดไปแห่ชื่นชมแพทย์-พยาบาล ช่วยเข็นรถคนไข้โควิด-19 หลังรักษาตัวนาน รถสตาร์ตไม่ติด (มีคลิป)