ชลบุรียังทรง ป่วยใหม่ 46 ราย ระดมช่วยเหลือกักตัว 300 คน ในซอยบางทราย 57 หลังติดเชื้อเพียบ

ชลบุรียังทรง ป่วยใหม่ 46 ราย ระดมกำลังช่วยเหลือกักตัว 300 คน ในซอยบางทราย 57 หลังติดเชื้อเพียบ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 มิถุนายน ที่บริเวณปากซอยบางทราย 57 หมู่ 5 ต.บางทราย อ.เมือง จ.ชลบุรี นายรุ่งเรืองสิน วงศ์ทรายทอง นายกเทศมนตรีตำบลบางทราย นายเพชรพิเชฐ เอี๊ยบกงไชย สมาชิกสภาเทศบาลตำบลบางทราย พร้อมด้วยประชาชนในพื้นที่ จ.ชลบุรี ได้นำข้าวกล่องและน้ำมาช่วยเหลือแรงงานคนไทย และแรงงานต่างด้าวที่พักอาศัยในซอยบางทราย 57 หมู่ 5 ต.บางทราย อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังจากทราบข่าวว่าทางคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ชลบุรี ได้สั่งให้ปิดพื้นที่ดังกล่าว โดยมีผลมาจากการตรวจเชิงรุกพบว่ามีผู้ติดเชื้อจำนวนมากจากตลาดใหม่ชลบุรี และโรงงานอุตสาหกรรมในพื้นที่ อ.เมืองชลบุรี

นอกจากนี้ ยังพบนายพงษ์ แรงงานชาวพม่า อายุ 21 ปี ทราบข่าวว่าเพื่อนชาวพม่าถูกกักตัวได้นำไข่ และอาหารมาช่วยเหลือพร้อมกล่าวว่า ตนเองทราบข่าวว่าเพื่อนถูกกักตัวเลยนำอาหารและไข่มาช่วยเหลือ

นายรุ่งเรืองสินกล่าวว่า จากการตรวจเชิงรุกในพื้นที่เทศบาลตำบลบางทราย 2 ครั้ง พบว่ามีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวนมาก ทางคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ชลบุรี ได้สั่งปิดพื้นที่ จึงได้นำอาหารกล่องและน้ำมาช่วยเหลือ ซึ่งในซอยดังกล่าวมีแรงงานประมาณ 300 คน ซึ่งจะต้องเลี้ยงดูทั้งหมด 3 มื้อ เพราะไม่อยากให้ออกไปนอกพื้นที่ เกรงว่าจะนำเชื้อไปแพร่ระบาด อย่างไรก็ตาม วอนผู้ใหญ่ใจดี หากต้องการช่วยเหลือสามารถนำอาหารน้ำมาบริจาคได้ที่เทศบาลตำบลบางทราย หรือที่บริเวณหน้าซอยบางทราย 57 ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่มาคอยรับบริจาค

นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ชลบุรี ได้มีคำสั่งให้นายจ้าง หรือผู้ประกอบการจัดหาแรงงานต่างด้าว หากนำแรงงานต่างด้าวเข้ามาในพื้นที่ จ.ชลบุรี จะต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่คณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ชลบุรี ทราบ รวมทั้งให้มีการกักตัว 14 วัน พร้อมทั้งจัดหาสิ่งของอุปโภคบริโภคพื้นฐานให้กับแรงงานดังกล่าวด้วย หากฝ่าฝืนมีโทษตามพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 และอาจจะมีความผิดตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 รวมทั้งกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง

สาธารณสุข จ.ชลบุรี รายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า มีผู้ติดชื้อรายใหม่ทั้งหมด 46 คน อ.เมืองชลบุรี 20 คน อ.ศรีราชา 15 คน อ.บางละมุง 4 คน อ.พนัสนิคม 1 คน อ.พานทอง 3 คน เข้ามารับการรักษาตัวในพื้นที่ จ.ชลบุรี 3 คน ซึ่งผู้ติดเชื้อรายใหม่มาจากตลาดใหม่ชลบุรี และคลัสเตอร์โรงงานอุตสาหกรรม จ.ชลบุรี จากผู้ใช้แรงงานไปสู่ครอบครัว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หมอเค้ก เปิด 4 ราศี สวยไม่แคร์ ชอบเทผู้ ไม่ไหวอย่าฝืน คนต่อไปเชิญจ้า
บทความถัดไปหลวงปู่ดูลย์ อตุโล สาย ‘พุทโธ’ แห่งวัดบูรพาราม จ.สุรินทร์