น้องสุดแค้น พี่ชายถูกแฟนหนุ่มทำร้ายบ่อยครั้ง บุกเคลียร์กลับเจอทำร้าย คว้ามีดแทงสวนดับสลด

น้องสุดแค้น พี่ชายถูกแฟนหนุ่มทำร้ายบ่อยครั้ง บุกเคลียร์กลับเจอทำร้าย คว้ามีดแทงสวนดับสลด

จากกรณีนายวีระชัย เหมือนเสมอ อายุ 51 ปี ถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดจ้วงแทงเข้าที่ลิ้นปี่จนเสียชีวิตในบ้านพัก ถนนวิสุทธิกษัตริย์ ซอย 5 ตรงข้ามกับสมาคมฮากกา ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ต่อมาทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายมานพ แดงซิว อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นน้องชายของนายอานนท์ แดงซิว อายุ 34 ปี ที่คบหากับนายวีระชัย ผู้ตาย ซึ่งมักจะชอบทำร้ายนายอานนท์อยู่เป็นประจำ จนนายมานพ น้องชาย ทราบเรื่องจึงแค้นแทนพี่ชายตัวเอง อาศัยจังหวะแอบปีนเข้าไปในบ้านเพื่อเคลียร์ปัญหากับนายวีระชัย สุดท้ายเกิดมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกันอย่างรุนแรงถึงขั้นใช้มีดแทงจนเสียชีวิต ก่อนจะหลบหนีไปตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 มิถุนายน พล.ต.ต.ธวัช วงศ์สง่า ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวนได้ควบคุมตัวนายมานพ แดงซิว อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาในคดีฆ่าผู้อื่น มาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนที่ สภ.เมืองพิษณุโลก ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ โดยมีชาวบ้านที่ทราบข่าวเดินทางมามุงดูเหตุการณ์การทำแผนประกอบคำรับสารภาพเป็นจำนวนมาก

โดย มานพ แดงซิว ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า วันเกิดเหตุนายอานนท์ พี่ชาย ถูกคนตายทำร้ายร่างกาย ก่อนจะมาขออยู่อาศัยที่หอพักด้วย และระบายความในใจให้ทราบเรื่องราวทุกข์ใจที่เกิดขึ้น ตนเองทนเห็นพี่ชายถูกทำร้ายมานาน จึงอ้างบอกพี่ชายว่าจะออกไปซื้อข้าวมาให้กิน แต่ได้ขี่รถจักรยานยนต์ย้อนไปหานายวีระชัย โดยแอบปีนเข้าไปในบ้าน เมื่อนายวีระชัยเห็นก็พูดคุยกันจนบานปลายทะเลาะวิวาท ใช้อิฐบล็อกขว้างเข้าใส่ตนเอง แต่สามารถหลบได้

จากนั้นนายวีระชัยยังได้ใช้มีดฟันตัวเองแต่ไม่โดน ตนจึงไปคว้าอาวุธมีดปลายแหลมแทงสวนเข้าไป 1 ครั้ง ถูกบริเวณชายโครง แต่ขณะนั้นทราบเพียงว่านายวีระชัยได้รับบาดเจ็บแต่ยังไม่เสียชีวิต จึงรีบหลบหนีออกไปจากบ้านทันที จนมาทราบเรื่องว่านายวีระชัยทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวได้ในที่สุด ทั้งนี้ ยอมรับว่าทำไปด้วยอารมณ์โมโหเพราะแค้นแทนพี่ชาย ตอนนี้สำนึกผิดกับสิ่งที่ทำลงไปแล้วอยากจะขอโทษกับคนตายและครอบครัว ถ้าหากย้อนกลับไปได้จะไม่ทำเช่นนี้

ทั้งนี้ ภายหลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปฝากขังเอาไว้ก่อน พร้อมจะแจ้งความดำเนินคดีในฐานความผิดฆ่าคนตายโดยเจตนา ส่งตัวฟ้องศาลดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon