แม่น้องน้ำค้างวอนรัฐช่วยเหลือ หลังลูกฉีดวัคซีนโควิด-เจอเหตุร่วม กลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา

แม่น้องน้ำค้างวอนรัฐช่วยเหลือ หลังลูกฉีดวัคซีนโควิด-เจอเหตุการณ์ร่วม กลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา เผยเป็นเสาหลักของครอบครัว

จากกรณี น.ส.ทิศกร พันธ์สำโรง หรือน้องน้ำค้าง อายุ 29 ปี ชาวอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์โคราช แต่หลังจากฉีดวัคซีนโควิดไป 2 วัน เกิดเป็นลมล้มลงหมดสติขณะเดินซื้อของภายในตลาดสดอำเภอปักธงชัย โดยผลเอกซเรย์ของแพทย์ รพ.มหาราชนครราชสีมา พบว่ามีเลือดออกในโพรงสมอง และมีความผิดปกติในเส้นเลือดสมอง บริเวณรอยต่อระหว่างเส้นเลือดแดงกับเส้นเลือดดำ

โดยผู้ป่วยไม่รู้สึกตัวจนกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรานอนพักรักษาตัวที่ห้องไอซียู รพ.มหาราชนครราชสีมาถึงวันนี้ ซึ่งทางญาติเชื่อว่าเป็นผลมาจากการฉีดวัคซีน เนื่องจากที่ผ่านมา น.ส.ทิศกร ไม่เคยมีโรคประจำตัว พร้อมเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งช่วยเหลือให้ น.ส.ทิศกรกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติอีกครั้งนั้น

ล่าสุด วันนี้ (6 มิถุนายน) นายแพทย์ทวีทรัพย์ ศิรประภาศิริ นายแพทย์ทรงคุณวุฒิ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ได้ออกมาแถลงข่าวระบุว่า สาเหตุของการเกิดอาการดังกล่าวเป็นจากรอยโรคเดิมที่เป็นอยู่ทำให้มีเลือดออกในสมอง ไม่เกี่ยวข้องกับการฉีดวัคซีนในการป้องกันโควิด-19 แต่เป็นเหตุการณ์ร่วมที่เกิดขึ้นโดยบังเอิญภายหลังการได้รับวัคซีน

ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านของน้องน้ำค้าง บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่บ้านใหม่โพธิ์งาม หมู่ 2 ตำบลดอน อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา ได้พบกับนางเมือง พันธ์สำโรง อายุ 57 ปี แม่น้องน้ำค้าง ซึ่งกำลังเลี้ยงหลานชายน้องไดมอนด์อายุ 1 ปี 5 เดือน ลูกชายคนเดียวของน้ำค้าง

นางเมือง แม่ของน้องน้ำค้างกล่าวว่า วันนี้ได้โทรไปถามคุณหมอแล้วถึงอาการของน้อง เพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่เกิดโรคระบาดทางโรงพยาบาลจึงงดให้ญาติเข้าเยี่ยมทุกกรณี คุณแม่จึงได้โทรถามไปทางคุณหมอ คุณหมอบอกว่าน้องมีอาการตอบสนอง มีการกระดิกนิ้วและพยายามที่จะลืมตา ก็ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีพอให้แม่มีความหวังขึ้นมาบ้าง

แม่ของน้องน้ำค้างระบุว่า ส่วนในกรณีที่แพทย์ได้ออกมาแถลงถึงอาการป่วยของน้องน้ำค้างโดยระบุว่าไม่ได้เกิดขึ้นจากผลข้างเคียง หลังจากการได้รับวัคซีนนั้น ตนก็เป็นเพียงชาวบ้านธรรมดาคนหนึ่งไม่มีความรู้ ก็ได้แต่ยอมรับและเข้าใจ และก็เชื่อในการวินิจฉัยของคุณหมอ ว่าผลตรวจออกมาเป็นแบบนั้นจริง ส่วนหลังจากนี้คุณแม่ก็คงต้องรอความหวังที่ลูกจะฟื้นขึ้นมาใช้ชีวิตปกติ มาดูแลครอบครัวและน้องไดมอนด์ซึ่งเป็นลูกชายคนเดียวของน้องน้ำค้าง ที่เพิ่งมีอายุได้เพียง 1 ปี 5 เดือน

“ฉันเป็นแม่ก็ได้แต่นั่งภาวนาทั้งวัน ขอพรกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ปู่ย่าตายาย ขอให้น้องน้ำค้างฟื้นคืนกลับมา ใช้ชีวิตปกติอีกครั้งเพราะน้ำค้างคือเสาหลักของครอบครัวถ้าลูกเป็นอะไรไปทุกคนก็ลำบากและที่สำคัญน้องไดมอนด์ต่อไปในระยะยาวใครจะเลี้ยงดู ฉันก็อายุมากคงอยู่ได้อีกไม่นาน ก็ขอความเห็นใจจากทางการช่วยเหลือครอบครัวฉันด้วย การไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิดก็ทำหน้าที่ประชาชนคนไทยคนหนึ่งตามที่รัฐบาลอยากจะให้ทำ ถ้าลูกฉันไม่ไปฉีดก็จะถูกมองว่าไม่ให้ความร่วมมือกับบ้านเมือง แต่เมื่อเหตุการณ์มันเป็นแบบนี้ ก็คงต้องยอมรับชะตากรรม” นางเมืองกล่าว

สำหรับการให้ความช่วยเหลือเยียวยาล่าสุดนายอำเภอปักธงชัย, ฝ่ายปกครองอำเภอปักธงชัย, สาธารณสุขของอำเภอปักธงชัย, สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครราชสีมาและภาคเอกชน ได้นำถุงยังชีพเครื่องอุปโภคบริโภคมามอบให้กับทางครอบครัวน้องน้ำค้างและมอบเงินให้จำนวนหนึ่ง และมีผู้ใหญ่บ้าน อสม. และเพื่อนบ้าน แวะเวียนมาให้กำลังใจกันอย่างต่อเนื่อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon