เศร้า น.ศ.อุเทนถวาย ถูกรุ่นพี่เวียนเตะจนดับ ป้าสุดช้ำ หลานเป็นเด็กดี รุนแรงเกินจะรับได้

เศร้า น.ศ.อุเทนถวาย ถูกรุ่นพี่เวียนเตะจนดับ ป้าสุดช้ำ หลานเป็นเด็กดี รุนแรงเกินจะรับได้

เมื่อวันที่ 8 เมษายน กรณีนายวีรพัฒน์ หรือปลื้ม ตามกลาง อายุ 22 ปี นักศึกษา ปี 2 คณะวิศวกรรมโยธา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก (อุเทนถวาย) รุ่น 89 แผนกวิศวกรรมก่อสร้าง เสียชีวิตปริศนาที่โรงพยาบาลมหาราช จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา

หลังจากถูกย้ายการรักษามาจากโรงพยาบาลหัวเฉียว กรุงเทพฯแพทย์ระบุสาเหตุการตายมาจาก “ลิ่มเลือดที่น่องหลุดไปอุดตันเส้นเลือดขั้วปอด” สร้างความข้องใจของญาติเป็นอย่างมาก เพราะน้องปลื้ม เป็นคนแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว

กระทั่งมีภาพวงจรปิด ที่หน้าอาคารมหาวิทยาลัย ว่าน้องปลื้มเดินเข้าไปพร้อมเพื่อนประมาณ 10 คน เมื่อเวลา 20.00 น. (27 พ.ค.) ก่อนจะมีเพื่อนหามออกจากตัวอาคารเมื่อเวลา 21.00 น.จึงนำมาสู่การค้นหาหลักฐานทางโทรศัพท์เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิต ดังกล่าว

น.ส.วิมาน ตามกลาง อายุ 64 ปี ป้าของน้องปลื้ม เล่าว่าตนไม่มีครอบครัว หลังจากพ่อกับแม่น้องปลื้มหย่าร้างกัน ตนเป็นคนเลี้ยงน้องมาตั้งแต่ยังเล็ก ส่วนแม่ไปทำงานต่างประเทศ ปัจจุบันเปิดร้านอาหารอยู่ที่นั่น

“การเสียชีวิตของหลานตนรู้สึกเสียใจแบบหาที่เปรียบไม่ได้ เพราะหลานเป็นเด็กดี เรียนดี ไม่เคยสร้างความหนักใจให้กับป้า หรือแม่ที่ทำงานต่างประเทศ การกระทำดังกล่าวของรุ่นพี่น้องปลื้ม ถือเป็นการกระทำที่รุนแรงเกินไป มีอะไรน่าจะพูดคุยกัน เพราะเป็นคนไม่ใช่ “สัตว์เดรฉาน” หากสามารถสื่อสารกับหลานได้ ก็อยากบอกว่าชาติหน้ามีจริง ให้กลับมาเกิดเป็นลูกหลานกันอีก เพราะชาตินี้ป้าไม่สามารถรักใครได้อีกแล้ว

ขณะ น.ส.กิตติยารัตน์ หาญชัย อายุ 21 ปี ชาวจังหวัดชัยภูมิ แฟนสาวของน้องปลื้ม เล่าว่า เบื้องต้นจากการสอบถามแฟนก่อนเสียชีวิต บอกว่าถูกรุ่นพี่ รุ่นที่ 88 เวียนเตะคนละครั้ง เพื่อเป็นการลงโทษ ที่ไม่ออกมาแสดงความคิดเห็น ในการจัดกิจกรรมรับน้องใหม่ที่ใกล้จะถึงนี้ เพราะเป็นหัวหน้าห้อง ยืนยันแฟนเป็นคนแข็งแรง คงจะไม่เสียชีวิตเพราะจากสาเหตุอื่น นอกจากการถูกทำร้าย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 9 มิถุนายน พ.ศ.2564 : โดย พิมพ์พรร
บทความถัดไปหน้าสั่น! มาครง ปธน.ฝรั่งเศส โดนตบหน้า ขณะลงพื้นที่