สงขลาพบป่วยโควิดใหม่ 70 ราย จว.เร่งออกประกาศแจง พบ 32 รายติดเชื้อในโรงงาน

สงขลาพบป่วยโควิดใหม่ 70 ราย จว.เร่งออกประกาศแจง พบ 32 รายติดเชื้อในโรงงาน

เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน จังหวัดสงขลาได้จัดทำคำชี้แจงกรณีพบผู้ป่วยติดเชื้อประจำวันที่ 11 มิถุนายน จำนวน 70 ราย โดยระบุว่า กลุ่มผู้ป่วยดังกล่าวนั้นแยกเป็น ผู้ติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 32 ราย เป็นผู้ติดเชื้อในโรงงานพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ และอำเภอสะเดา พื้นที่ละ 1 แห่ง โดยโรงงานได้ปิดทำการแล้ว และได้ควบคุมแรงงานกลุ่มสัมผัสเสี่ยงทั้งหมดไว้อย่างเข้มงวดเพื่อเฝ้าระวังอาการต่อไป, พบผู้ติดเชื้อภายในชุมชนป้อม 6 อำเภอหาดใหญ่ จำนวน 5 ราย ซึ่งเป็นการตรวจเชิงรุกค้นหาผู้ติดเชื้อเพื่อควบคุมโรค โดยได้มีการควบคุมการเดินทางเข้าออกและปิดตลาดชุมชนก่อนหน้านี้แล้ว

พบผู้ติดเชื้อ จำนวน 9 คน เป็นการตรวจจากผู้สัมผัสเสี่ยงสูงในครอบครัวที่มีผู้ติดเชื้อก่อนหน้านี้ในพื้นที่อำเภอสะเดา รวมถึงผู้เดินทางกลับจาก กทม.และอยู่ภายใต้มาตรการกักตัวที่บ้าน จำนวน 4 ราย นอกจากนั้นเป็นผู้ป่วยอื่นๆ อีก 20 ราย ซึ่งผู้ป่วยทั้งหมดสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลาได้ทำการสอบสวนโรคและส่งเข้ารับการรักษาเรียบร้อยแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เทศบาลนครหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ต้องทำการประกาศปิดตลาดสดพลาซ่า 3 เป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 10-12 มิถุนายน ภายหลังพบพนักงานทำความสะอาดในตลาดติดเชื้อ 1 ราย นอกจากนั้น ตลาดที่เป็นถนนซอยเชื่อมต่างๆ ก็ต้องปิดทั้งหมดเนื่องจากการสอบสวนโรคนั้นพบว่าผู้ติดเชื้อรายนี้มักจะเดินไปทั่วตลาดและพื้นที่ใกล้เคียง

โดยหลังจากปิดตลาดก็จะทำความสะอาดฆ่าเชื้อเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน โดยบริเวณใกล้เคียงคือชุมชนป้อม 6 ก่อนหน้านี้ก็พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 6 ราย ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเร่งดำเนินการสอบสวนโรคและให้แม่ค้าพ่อค้า รวมถึงผู้ที่เข้าใช้บริการที่ตลาดสดพลาซ่า 3 และพื้นที่ใกล้เคียงเข้ารับการตรวจหาเชื้อเชิงรุกอย่างเร่งด่วน และหากรายใดมีอาการป่วยให้แจ้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขใกล้บ้านอย่างเร่งด่วน

ในเวลา 12.00 น. ได้มีประชาชนกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงในคลัสเตอร์ชุมชนป้อม 6 และตลาดสดพลาซ่า 3 กว่า 300 คน เดินทางเข้ารับการตรวจหาเชื้อเชิงรุกที่ลานจอดรถค่ายลูกเสือ สวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งเป็นจุดอำนวยความสะดวกในการตรวจเชื้อเชิงรุก ซึ่งคาดว่าผลจะออกมาภายใน 48 ชั่วโมง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นับถอยหลังสู่เป้าหมาย ฉีดวัคซีน 100 ล้านโดส ภายในปี 2564
บทความถัดไปหมอสุภัทรโพสต์ให้กำลังใจ ผอ.รพ.สทิงพระ กรณีทดลองดูดวัคซีนแอสตร้าฯ 1 ขวด 13 โดส