โรงน้ำแข็งสุขสวัสดิ์พันเสด็จ ยันผลตรวจ ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ ‘น้ำแข็งไม่มีโควิด’

โรงน้ำแข็งสุขสวัสดิ์พันเสด็จ ยืนยันผลตรวจ ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ น้ำแข็งไม่มีโควิด เจ้าของหวั่นหลายคนไม่เข้าใจ อาจจะส่งผลกระทบต่อผู้ค้าน้ำแข็งทั่วประเทศ

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 11 มิถุนายน นายธีรวุฒิ เพิ่มพูลโชคคณา เจ้าของโรงน้ำแข็ง สุขสวัสดิ์พันเสด็จ จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 391/4 หมู่ 10 ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า จากกรณีที่โรงน้ำแข็ง สุขสวัสดิ์พันเสด็จ จำกัด ได้มีการตรวจพบคนงานติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มากถึง 57 คนนั้น ทางโรงน้ำแข็งได้มีความรับผิดชอบต่อสังคม จึงได้เปิดโรงน้ำแข็งให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขลงพื้นที่ตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งโรงงาน ซึ่งมีประมาณ 100 คน ทันที และยังได้ปิดโรงน้ำแข็งตามประกาศของคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ชลบุรี โดยปิดจนถึงวันที่ 18 มิถุนายน พร้อมทั้งได้มีการตรวจเป็นระยะๆ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ไปสู่ผู้อื่น และยังได้กักตัวแรงงานทั้งหมด พร้อมทั้งส่งข้าวส่งน้ำทั้ง 3 เวลา ขณะนี้สามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้แล้ว

นายธีรวุฒิกล่าวว่า นอกจากนี้ ยังมีกระแสข่าวออกไปอีกว่าอาจจะมีเชื้อไวรัสโควิด-19 ฝังอยู่ในน้ำผลิตน้ำแข็ง รวมทั้งน้ำแข็งหลอด และอาจจะไปติดกับผู้บริโภคน้ำแข็งได้ เพื่อให้เกิดความสบายใจทุกฝ่าย ตนจึงได้ให้ทางศูนย์วิทยาการแพทย์ที่ 6 ชลบุรี นำน้ำดิบที่ใช้ผลิตน้ำแข็ง และน้ำแข็งหลอดส่งไปตรวจพิสูจน์ ปรากฏว่าผลที่ออกมาไม่มีเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่อย่างใด แสดงให้เห็นว่าน้ำแข็งไม่มีเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามที่มีกระแสข่าวแต่อย่างใด เมื่อเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่สามารถอยู่ในน้ำดิบ หรือน้ำแข็งหลอด ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับโรงน้ำแข็งทั่วประเทศในการค้าน้ำแข็ง เพราะทำให้ผู้บริโภคน้ำแข็งเกิดความสบายใจ

“ยอมรับว่าการที่คนงานติดไวรัสโควิด-19 ครั้งนี้ ทำให้สูญเสียรายได้นับล้านบาทเหมือนกัน อย่างไรก็ตาม ในฐานะผู้ประกอบการจะต้องรับผิดชอบต่อสังคม รวมทั้งแรงงานทั้งหมด ที่จะต้องเลี้ยงดูให้ดีเช่นกัน” นายธีรวุฒิกล่าว และว่า ระบบการทำน้ำแข็งนั้นจะเป็นระบบอัตโนมัติทั้งหมด จึงไม่มีผลต่อการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดจากน้ำแข็งไปสู่ผู้บริโภค ส่วนแรงงานนั้นคงต้องหาใช้มาตรการคุมเข้มในเรื่องของการป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้ดีที่สุด ที่ผ่านมาถือว่าเป็นบทเรียนที่สำคัญ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon