ชาวบ้านเฮ! ฝนตกโปรยปรายลงมาแล้ว หลังทนแล้งไม่ไหว ทำแท่งศิวลึงค์ขอฝน

เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน เวลา 20.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายชำนาญ แก่นทองแดง อายุ 52 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.โยธะกา อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทราว่า ในวันนี้ได้มีฝนตกลงมาแล้วเป็นเวลานานกว่า 30 นาที เมื่อช่วงเวลาประมาณ 15.00 น.ที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าการปั้นปลัดขิกขอฝน หรือการตั้งศิวลึงค์ตามที่คนเฒ่าคนแก่ได้เคยกระทำกันมานับแต่โบราณนั้น ยังคงมีความศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อขึ้นมาจริงๆ

และเพื่อเป็นการพิสูจน์ว่าฝนได้ตกลงมายังสถานที่ที่ชาวบ้านได้ทำการตั้งปลัดขิก หรือปั้นศิวลึงค์เอาไว้จริงๆ ตนจึงได้ให้นายโกสินทร์ สำอางค์ อายุ 39 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 ต.โยธะกา ได้ขับรถมาถ่ายคลิบเพื่อบันทึกภาพเก็บเอาไว้เป็นสักขีพยาน ให้ผู้คนได้มาพิสูจน์ดูกันอย่างทั่วถึง เนื่องจากตนได้เดินทางออกจากหมู่บ้านไปยังที่ตลาดบางน้ำเปรี้ยว ในช่วงเวลาที่ฝนตกจึงไม่ได้อยู่ในพื้นที่ และถือว่าพื้นที่ที่ชาวบ้านปั้นศิวลึงค์ขอฝนไว้นั้น มีฝนตกเทลงมามากกว่าในพื้นที่ตำบลข้างเคียงเป็นอย่างมาก ทั้ง ต.บางขนาก และ ต.ดอนเกาะกา จนทำให้มีน้ำขังอยู่ตามแอ่งบนพื้นดิน

แต่อย่างไรก็ตามน้ำฝนที่ตกลงมาในวันนี้ แม้จะทำให้ผืนดินชุ่มฉ่ำขึ้นมาบ้างแล้วก็ตาม แต่ก็ยังไม่สามารถที่จะนำมาใช้ในการหล่อเลี้ยงต้นข้าวในแปลงนาได้อย่างเพียงพอ จึงต้องรอให้ฝนตกซ้ำเติมลงมาอีกให้มากกว่านี้ในวันต่อๆ ไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยิมนาสติกลีลาไทย คว้าอันดับ 3 ศึกชิงแชมป์เอเชีย มั่นใจผงาดทองซีเกมส์
บทความถัดไปผู้ว่าฯประจวบคีรีขันธ์ เรียก 21 อปท.ถกด่วน เร่งแก้ปัญหาค่ายธนะรัชต์ ห้ามนำขยะไปทิ้งในบ่อบำบัดรวม