‘โคราช’ ทยอยประกาศชื่อผู้ลงทะเบียนรับวัคซีนแอสตร้าฯแล้ว-ส่วนซิโนฟาร์มคาดถึงสิ้นเดือนนี้ อบจ.มอบให้ สสจ.จัดสรร

‘โคราช’ ทยอยประกาศชื่อผู้ลงทะเบียนรับวัคซีนแอสตร้าฯแล้ว-ส่วนซิโนฟาร์มคาดถึงโคราชสิ้นเดือนนี้ อบจ.มอบให้ สสจ.จัดสรร

นพ.เจษฎ์ บุณยวงศ์วิโรจน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ได้ไลฟ์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก “โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา” เพื่ออัพเดตข้อมูลข่าวสารล่าสุดจากทางโรงพยาบาลไปถึงประชาชนในจังหวัดนครราชสีมา โดยเฉพาะเรื่องการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่มีการแจ้งกำหนดการนัดแนะคิวฉีดให้สอดคล้องกับจำนวนวัคซีนที่ได้รับการจัดสรรมา โดยระบุว่า ผู้ที่ลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนกับ รพ.มหาราชนครราชสีมา สำหรับผู้ที่ประสงค์จะรับ Sinovac มีนัดวันที่ 15 มิถุนายน 2564 จะเริ่มให้บริการฉีดเวลา 10.00-17.00 น. โดยวัคซีนที่ให้บริการมีเพียง Sinovac เท่านั้น ไม่รับบริการผู้ที่ Walk in เข้ามา และผู้ที่มาผิดนัด ส่วนผู้ที่ลง AstraZeneca จะเปลี่ยนเป็น Sinovac ให้มาตามวันที่ระบุจองเอาไว้ได้ แต่ถ้าประสงค์จะฉีดวัคซีน AstraZeneca ขอให้รอประกาศของวัคซีน AstraZeneca ในรอบต่อไป และสำหรับผู้ที่มีนัดฉีดเข็มที่ 2 ให้ไปตามใบนัดที่ได้ระบุไว้ล่าสุด ไม่ต้องยึดตามหมอพร้อม

ทั้งนี้ ทาง รพ.มหาราชนครราชสีมา ได้ประกาศรายชื่อผู้ที่จะได้รับวัคซีน AstraZeneca ที่จะมาในล็อตที่ 2 ในกลุ่มที่ลงทะเบียนผ่านระบบ ‘หมอพร้อม’ รวมจำนวน 549 คน ซึ่งมีรายชื่อสำรอง 50 คน ในกรณีที่ผู้มีรายชื่อแต่ไม่มาฉีด และประกาศรายชื่อกลุ่มที่ลงทะเบียนผ่าน อสม. จำนวน 499 คน สามารถตรวจเช็กรายชื่อเพื่อเตรียมความพร้อมได้ที่เพจเฟซบุ๊ก “โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา”

ขณะเดียวกัน รพ.ค่ายสุรนารี ได้แจ้งมาว่า การเข้ารับบริการฉีดวัคซีนกับทาง รพ.ค่ายสุรนารี ขณะนี้อยู่ระหว่างรอรับการจัดสรรวัคซีนเพิ่มเติม โดยขอยืนยันว่า ผู้ที่ลงทะเบียนฉีดวัคซีนกับ รพ.ค่ายสุรนารี เอาไว้จะได้รับการฉีดวัคซีนอย่างแน่นอน แต่จะไม่ตรงกับวันนัดในระบบหมอพร้อม โดยจะติดต่อกลับไปยังหมายเลขโทรศัพท์ของผู้จองตามลำดับ และจะนัดหมายล่วงหน้า 1-2 วัน ส่วนผู้ที่ยังไม่ได้รับการติดต่อกลับ จะถูกจัดลำดับเพื่อเข้ารับบริการในครั้งต่อๆ ไป ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับปริมาณวัคซีนที่ รพ.ค่ายสุรนารี ได้รับการจัดสรรมาในแต่ละสัปดาห์ และเพื่อให้การติดต่อผู้จองเป็นไปอย่างถูกต้อง รวดเร็ว ทาง รพ.ขอให้ผู้จองฉีดวัคซีนแจ้งหมายเลขโทรศัพท์เพื่อติดต่อกลับ พร้อมชื่อ-นามสกุล และหมายเลขประจำตัวประชาชน 13 หลัก ในระบบ Line Official ของ รพ.ค่ายสุรนารีด้วย

และสำหรับผู้ที่ประสงค์ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มที่นำเข้าโดยราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เบื้องต้น ทางจังหวัดได้เปิดรายชื่อ 4 โรงพยาบาลที่จะให้บริการฉีดซิโนฟาร์ม ได้แก่ รพ.มหาราชนครราชสีมา, รพ.สูงเนิน, รพ.กรุงเทพราชสีมา และ รพ.กรุงเทพปากช่อง ซึ่งในล็อตแรกที่รับจัดสรรมา 1 ล้านโดส เบื้องต้นทราบมาว่า ทางสภาอุตสาหกรรมจังหวัดจะจัดฉีดให้กับกลุ่มเครือสภาอุตสาหกรรมตามโรงงานต่างๆ ก่อน ประมาณ 3 หมื่นคน ซึ่งต้องรอดูอีกครั้งว่าจะมีใครติดต่อขอรับการฉีดซิโนฟาร์มมาบ้าง ส่วนของ อบจ.นครราชสีมา คาดว่ายังอยู่ระหว่างการทำหนังสือ และพิจารณาสถานพยาบาลที่เข้ามาดำเนินการฉีดให้กับประชาชน ซึ่งที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดได้มอบหมายให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเป็นผู้บริหารจัดการ ต้องติดตามความคืบหน้ากันอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กุนซือสโลวาเกียชมลูกทีมจับตายเลวานดอฟสกี้อยู่หมัด
บทความถัดไปปภ.รายงานเกิดวาตภัย น้ำไหลหลาก และดินสไลด์ใน 3 จังหวัด เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัย