ผู้ว่าฯเพชรบูรณ์ เร่งสำรวจโครงสร้างถนน หลังอุบัติเหตุ z4 ตร.พิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบเก๋ง 2 คัน

ผู้ว่าฯเพชรบูรณ์ เร่งสำรวจโครงสร้างถนน หลังอุบัติเหตุ z4 ตร.พิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบเก๋ง 2 คัน

วันที่ 15 มิถุนายน นายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวถึงกรณีอุบัติเหตุรถสปอร์ตหรู BMW Z4 ปีนเกาะกลางถนนพุ่งข้ามเลนไปชนรถเก๋งซูซูกิสวิฟต์ จนทำให้ผู้เสียชีวิต 3 รายและบาดเจ็บ 1 รายว่า ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสียจากอุบัติเหตุในครั้งนี้ ส่วนปมสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุนั้นหลายฝ่าย พยายามหาสาเหตุเช่นกัน ซึ่งเมื่อวานนี้นายอำเภอหนองไผ่พร้อมคณะเจ้าหน้าที่หาลงพื้นที่จุดเกิดเกตุเพื่อตรวจสอบ โดยข้อสรุปเบื้องต้นยังไม่แน่ชัดเพียงแต่คาดการณ์น่าจะมาจากหลายปัจจัย

นายกฤษณ์กล่าวว่า ส่วนที่มีสื่อโซเชียลตั้งข้อสังเกตถึงโครงสร้างถนนอาจไม่ได้มาตรฐาน เพราะหากฝนตกจะทำให้มีน้ำขังเป็นแอ่งบนถนน ซึ่งอาจจะเป็นอีกปมเหตุส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุได้ ประเด็นนี้ได้พูดคุยกับทางแขวงทางหลวงเพชรบูรณ์ที่ 2 แล้ว ก็รับว่าจะทำการสำรวจถนนตั้งแต่ช่วงวังชมพูไปถึงศรีเทพ

“ส่วนเรื่องน้องผู้หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ตได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุดังกล่าว และถูกส่งมารักษาที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ทราบว่า ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว” นายกฤษณ์กล่าว และว่า ส่วนด้านความช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตที่นั่งมากับรถเก๋งซูซูกิสวิฟต์นั้น ได้รับรายงานเช่นกันว่า ทางตัวแทนจากทางสำนักงานยุติธรรมจังหวัดฯ ได้เข้าไปชี้แจงเกี่ยวกับข้อกฎหมายที่ผู้เสียหายจะเรียกร้องคู่ต่อกรณี

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองวิทยาการพิสูจน์หลักฐานจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้เดินทางมาทำการตรวจสอบรถยนต์เก๋งสปอร์ต BMW Z4 และรถเก๋งซูซูกิสวิฟต์ ที่ถูกชักลากมาที่ สภ.นาเฉลียง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ โดยในการตรวจสอบกล่าวทางเจ้าหน้าที่ฯ มีการจำลองรูปแบบการเกิดอุบัติเหตุ ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่โดยไม่อนุญาตให้ทางสื่อมวลชนถ่ายทำการบันทึกภาพขั้นตอนการทำงาน โดยอ้างว่าเป็นระเบียบ

อย่างไรก็ตาม จากการสังเกตการจำลองเหตุการณ์ดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการชักลากรถเก๋งซูซูกิสวิฟต์ และรถยนต์สปอร์ต BMW มาเป็นลักษณะรถเก๋งสปอร์ตช่วงที่พุ่งเข้าชน โดยจำลองเหตุการณ์ให้ใกล้เคียงช่วงที่เกิดเหตุในวันแรก จากนั้นก็มีการนำสายวัดมาวัดระยะต่างๆ ทั้งความห่าง ความยาว และความสูง เพื่อเก็บรวมรวมพร้อมบันทึกเป็นพยานหลักฐาน เพื่อใช้ในการประกอบสำนวนคดี โดยไม่ยอมให้ข้อมูลใดๆ กับทางสื่อมวลชนแต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ซีพีออลล์’ เปิดตัว ‘SME Shelf’ ในร้าน7-11 เพิ่มโอกาส SME สร้างรายได้ฝ่าโควิด
บทความถัดไปจิสด้า เดินหน้าขยายผลความสำเร็จจาก COVID-19 iMAP Platform