มอบตัวแล้ว คนร้ายปล้นเงินธนาคารที่เชียงของ

มอบตัวแล้ว คนร้ายปล้นเงินธนาคารที่เชียงของ

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายเป็นชาย สวมเสื้อแจ๊กเก็ตสีดำ สวมกางเกงขายาวสีเทา สวมแมสก์และหมวกแก๊ปสีดำ เข้าไปยื่นกระดาษที่มีข้อความว่า “นี่คือปล้น เงียบๆ ฉันมีปืน เอาเงินใส่ซอง เร็วๆ” ให้พนักงานประจำเคาน์เตอร์ธนาคารกรุงเทพจำกัด สาขาห้างโลตัสเชียงของ จังหวัดเชียงราย ทำให้ได้เงินไปประมาณ 100,000 บาท จากนั้นได้หลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ ​13​ มิถุนายนที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้เร่งแกะรอยติดตามตัวคนร้ายอย่างหนัก หลังตรวจภาพจากกล้องวงจรปิดทราบว่า นายอุทิศ เสกสันติสกุล ขับรถหลบหนีเข้าไปในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงราย นอกจากนั้นยังกดดันให้คนร้ายเข้ามอบตัวผ่านทางครอบครัวและญาติ ทำให้ล่าสุดเช้าวันนี้ นายอุทิศ คนร้ายที่ก่อเหตุชิงเงินจากธนาคารกรุงเทพ สาขาโลตัสเชียงของ ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว โดยมีผู้ใหญ่บ้านและผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบ้านเวียงหมอก หมู่ 10 ตำบลห้วยซ้อ อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย ได้พาตัวมามอบกับ พ.ต.อ.ชัยยุทธ ฉิมพลี ผกก.สภ.เชียงของ

นายอุทิศเปิดเผยว่า ไอเดียในการที่เขียนข้อความคิดเอาเอง ไม่ได้วางแผนมาก่อน ไม่ได้ก๊อบปี้จากหนัง ปืนที่นำมาใช้เป็นปืนพลาสติกของเด็กเล่น ซื้อมาจากเชียงใหม่ ส่วนเงินที่ได้ก็เอาไปใช้หนี้

สำหรับการมอบตัวครั้งนี้ นายอุทิศเหลือเงินประมาณ 38,000 บาท จากที่ได้ไปทั้งหมดเกือบ 100,000 บาท นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้ยึดรถจักรยานยนต์ หมายเลขทะเบียน 2กผ 1054 เชียงใหม่ พาหนะที่ผู้ต้องหาใช้ในการหลบหนี​

ด้าน พ.ต.อ.ชัยยุทธ ฉิมพลี ผกก.สภ.เชียงของ กล่าวว่า หลังจากตำรวจได้รับแจ้งเหตุ ก็ได้กดดันผู้ต้องหาจนมามอบตัวที่ สภ.อ.เชียงของ หลังจากหนีไปซ่อนตัวอยู่ในตัวจังหวัดเชียงราย ตอนนี้ตั้งข้อหาชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืน

ทั้งนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำเบื้องต้น โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุตามหมายจับจริง เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหา รถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการหลบหนี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ธนาคารเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เดอะมอลล์ เดินหน้าช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหาร พร้อมเอาใจสายกินให้อร่อยถึงบ้าน
บทความถัดไป‘อนุชา’ ลั่น ยังไม่ทิ้งเก้าอี้ เลขาฯพปชร. ไม่กดดันกระแสข่าว เชื่อบารมีหน. เดินหน้าพรรคได้ดี