อยุธยา ไฟเขียวก่อสร้างห้างเซ็นทรัล หลังคนงานติดเชื้อต้องหยุด 6 วัน เผยพบคลัสเตอร์ใหม่ 2 โรงงานอุตสาหกรรม

อยุธยามีมติให้เปิดหน้างานห้างเซ็นทรัลเฟสแรกได้แล้ว หลังจากคนงานติดเชื้อโควิดและต้องปิดหน้างานมานาน 6 วัน ขณะที่ผู้ว่าอยุธยาแถลงพบคลัสเตอร์โควิดใหม่อีก 2 โรงงานอุตสาหกรรม

วันที่ 18 มิถุนายน 64 คณะกรรมการโรคติดต่อ จ.พระนครศรีอยุธยา ได้ประชุมและมีมติ ให้เปิดหน้างานก่อสร้างห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ริมถนนสายเอเชีย ของกลุ่มบริษัทเซ็นทรัล ติดกับศูนย์ราชการจังหวัด หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ได้พบการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด ในแคมป์คนงานก่อสร้าง โดยทางจังหวัดได้สั่งให้หยุดการก่อสร้างมาเป็นเวลา 6 วันแล้ว เพื่อปรับปรุงให้ได้มาตราฐานความปลอดภัย

ซึ่งทางห้างและผู้รับเหมา ได้เสนอแบ่งพื้นที่ การก่อสร้างออกเป็น 4 เฟส โดยที่ประชุมได้อนุมัติให้เปิดหน้างานก่อสร้างในเฟสแรก ตั้งแต่วันที่ 19 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป โดยคนงานทุกคนต้องมีผลตรวจว่าปลอดเชื้อโควิด และจะต้องไม่นำคนงานจากแหล่งอื่น เข้ามาทำงานปะปน กันคนงานที่ปลอดเชื้อแล้ว

ขณะที่ นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการ จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ในวันนี้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 40 คน ยอดสะสม 1,520 คน เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก 1 คน และยอดผู้เสียชีวิตสะสม 17 คน

โดยล่าสุดยังพบคลัสเตอร์ใหม่ ของการแพร่ระบาดเชื้อโควิดในโรงงานอีก 2 แห่ง คือ คลัสเตอร์โรงงานผลิตลังกระดาษ ในเขต อ.พระนครศรีอยุธยา ผู้ติดเชื้อ 9 คน มีพนักงานรวม 119 คน , และคลัสเตอร์โรงงานผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ ในนิคมอุตสาหกรรมโรจนะ อ.อุทัย ผู้ติดเชื้อ 19 คน มีพนักงานรวมกว่า 1 พันคน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โจ๋เทคนิคกลางเมืองแปดริ้ว ถูกอริไม่ทราบฝ่ายขับรถตามประกบ ก่อนใช้ปืนไล่ยิง-ปาระเบิดใส่ซ้ำ
บทความถัดไปยะลา พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 46 ราย ดันยอดผู้ป่วยสะสมพุ่ง 700 ราย