ยะลา พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 46 ราย ดันยอดผู้ป่วยสะสมพุ่ง 700 ราย

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ จ.ยะลา ในวันนี้ มีรายงานจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยะลา วันนี้ ( 18 มิ.ย.64) พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่จำนวน 46 ราย ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสมทั้งหมดจำนวน 700 ราย ในจำนวนนี้รักษาหายแล้วจำนวน 351 ราย และยังคงรักษาอยู่ภายในโรงพยาบาลอีกจำนวน 343 ราย

ขณะที่ ศบค.ยะลา ได้มีคำสั่งมาตรการการเฝ้าระวังป้องกัน ทั้งการประกาศปิดจังหวัดยะลา งดการเข้า-ออกพื้นที่จังหวัดยะลา หากไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วน งดการนั่งรับประทานอาหารภายในร้าน ให้ร้านค้า จำหน่ายอาหารหน้าร้าน และประกาศปิดสถานที่สำคัญที่จะเป็นการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เช่น มัสยิด วัด ตลาดนัดในเขตท้องที่ อ.บันนังสตา อ.ธารโต จ.ยะลา

ซึ่งทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยะหา จ.ยะลา นอกจากจะตั้งจุดตรวจความมั่นคงบนถนนสายหลักเข้า อ.ยะหา จ.ยะลา แล้ว ยังได้มีการประชาสัมพันธ์ สร้างความเข้าใจกับพี่น้องประชาชนที่สัญจรผ่านไปมา ให้มีการสวมหน้ากากอนามัย และลดการไปในพื้นที่เสี่ยงต่าง ๆ ตามคำสั่งของ ศบค.ยะลา โดยการประชาสัมพันธ์สร้างความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่นั้น เป็นนโยบายของ พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ในการปฏิบัติหน้าที่นอกจากด้านความมั่นคง และการลดความเสี่ยงด้านอาชญากรรมแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องสร้างความเข้าใจที่ดีเกี่ยวกับมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 ให้กับประชาชนในพื้นที่ได้รับทราบกันด้วย

ขณะที่ พี่น้องประชาชนในพื้นที่ อ.กาบัง จ.ยะลา ซึ่งเป็นพื้นที่หนึ่งที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยยังคงเป็นพื้นที่เฝ้าระวังเช่นกัน ซึ่งมีประชาชนเดินทางมาเลือกซื้ออาหารที่ตลาดนัด ก็มีมาตรการที่ต้องปฏิบัติอย่างเข้มงวด คือการสวมใส่หน้ากากอนามัย และการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าตลาด อีกทั้งต้องล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัย และเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อยุธยา ไฟเขียวก่อสร้างห้างเซ็นทรัล หลังคนงานติดเชื้อต้องหยุด 6 วัน เผยพบคลัสเตอร์ใหม่ 2 โรงงานอุตสาหกรรม
บทความถัดไปธุรกิจคึกคักเปิดภูเก็ตรับต่างชาติ 1 ก.ค. เซ็นทรัล คาด3ด.รายได้นักท่องเที่ยว1.2หมื่นล้าน