ชาวบ้านผวา คนร้ายใช้ปืน 11 มม. ยิงใส่บ้าน คาดชนวนเหตุเคยแจ้ง ตร. พบยาบ้า

ชาวบ้านผวา ต้องย้ายหนี หลังคนร้ายใช้ปืน 11 มม. ยิงใส่บ้าน ระบุก่อนหน้า สุนัขคาบยาบ้าเกลื่อนถนนหน้าบ้าน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจยึดหาเจ้าของ เชื่อเป็นชนวนเหตุ

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 21 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางนวลจันทร์ ศรีนคร อายุ 64 ปี แม่ค้าขายทุเรียน พาทีมข่าวดูร่องรอยกระสุนหลังถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนขนาด .11 ยิงใส่ได้รับความเสียหาย โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเหตุเกิดที่บ้านในพื้นที่ ถนนไชยบุรี ตำบลคูหาสวรรค์ อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง

ตรวจสอบเบื้องต้นพบร่องรอยกระสุนถูกที่ประตูรั้วหน้าบ้าน ตัวบ้าน ฝาเพดาน และรถ จยย. พ่วงข้างที่บรรทุกทุเรียนเต็มคัน รวมทั้งลูกทุเรียนยังได้รับความเสียหายจากกระสุนด้วย

นางนวลจันทร์ เจ้าของบ้านเล่าว่า ช่วงเกิดเหตุเป็นเวลาหลังเที่ยงคืนที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังนอนหลับอยู่ในบ้านต้องตกใจตื่นเพราะได้ยิงเสียงดังปังติดต่อกันหลายนัด แต่ไม่กล้าออกมาดู รอจนกระทั่งเช้าเห็นปลอกกระสุนและหัวกระสุนเต็มหน้าบ้าน พร้อมกับตัวบ้านได้รับความเสียหาย ลูกทุเรียนที่อยู่บนรถพ่วงก็มีร่องรอยกระสุนปืน จึงโทรบอกลูกชายให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อตรวจสอบ

นางนวลจันทร์บอกว่า ตนมีอาชีพเป็นแม่ค้าขายทุเรียน ไม่ได้มีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับใคร แต่ตั้งข้อสังเกตว่าสาเหตุน่าจะมาจากเมื่อช่วงเช้าของวันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมา ตนตื่นมาเจอถุงใส่แกงเกลื่อนอยู่ข้างถนนหน้าบ้าน และยังมีถุงพลาสติกสีเขียว จำนวน 2 ถุง โดยมียาเป็นเม็ดสีชมพูอยู่ด้านใน และอีกถุงมีร่องรอยฉีกขาด ทั้งยาเม็ดสีชมพูเกลื่อนถนน คาดว่าน่าถูกสุนัขจรจัดกัดขาดและคาบมาอยู่ที่ถนนตรงหน้าบ้าน ตนจึงบอกให้ลูกชายมาดูและโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่าเป็นยาบ้า จึงได้ตรวจยึดไปเมื่อตอนสายของวันอาทิตย์ที่ผ่าน

นางนวลจันทร์เล่าว่า ต่อมาในช่วงเที่ยงวันเดียวกันตนได้สังเกตเห็นผู้ชายรูปร่างอ้วน ๆ ดำๆ แต่จำหน้าไม่ได้ ขับรถ จยย. มาวนเวียนที่เสาไฟฟ้า ที่อยู่บริเวณหน้าบ้านหลังติดกัน ซึ่งที่โคนเสามีพงหญ้า และกองขยะโดยชายดังกล่าว จอด จยย.และเดินมาที่เสาไฟฟ้าดังกล่าว เหมือนหาอะไร แต่สักพักก็ขับรถ จยย.ออกไป ตนก็ไม่ได้สนใจ จนกระทั่งบ้านมาถูกยิงเมื่อตอนหลังเที่ยงคืนที่ผ่านมา และพอตอนสาย ตนยังเห็นผู้ชายลักษณะดังกล่าวมาขับรถวนอยู่บ้านอีกด้วย ทำให้ตนรู้สึกถึงความไม่ปลอดภัย

นางนวลจันทร์กล่าวว่า ไม่กล้าอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวแล้ว ซึ่งวันนี้หลังจากประสานให้พ่อค้ามารับซื้อทุเรียนทั้งหมดของตนไปขายต่อ ตนก็จะย้ายไปอยู่กับบุตรสาวที่ต่างจังหวัด เพราะกลัวและหวาดระแวงว่าจะไม่ปลอดภัย เนื่องจากคิดว่าการที่ตนแจ้งตำรวจมายึดยาบ้าที่สุนัขคาบมาเกลื่อนกลาดบริเวณถนนหน้าบ้าน อาจจะไปสร้างความไม่พอใจให้กับเจ้าของยาบ้า จนเกิดปัญหาดังกล่าวขึ้น

อย่างไรก็ดี ล่าสุดหลังจากที่นางนวลจันทร์ เจ้าของบ้านแจ้งความ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเก็บวัตถุพยานทั้งปลอกกระสุน และหัวกระสุนปืน ขนาด 11 มม ไปกว่า 10 นัด ไว้เป็นหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป โดยเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตั้งประเด็นสอบสวนเชื่อมโยงกับเรื่องการแจ้งให้ตำรวจไปตรวจยึดยาเสพติดก่อนหน้าเกิดเหตุด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon