เสาไฟกินรีได้ไปต่อ สภาอบต.ราชาเทวะ อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเพิ่ม 720 ต้น เหตุมีคนร้องขอ

เสาไฟกินรีได้ไปต่อ สภาอบต.ราชาเทวะ อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเพิ่ม 720 ต้น เหตุมีคนร้องขอเพิ่ม

จากกรณีที่โลกออนไลน์ วิพากษ์วิจารณ์ เสาไฟกินรี ของ อบต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ที่ใช้งบประมาณหลายร้อยล้าน โดยมีผู้รับเหมาเพียงที่เดียว ผูกขาดโครงการ จนสมาชิกต้องออกมาแฉ เสาไฟบางต้นอยู่ในที่รกร้าง ขณะที่บางต้นอยู่ในเขตพื้นที่เอกชน โดยสัปดาห์ที่แล้ว มีการเลื่อนการประชุม เนื่องจากมีผู้ต้องกักตัว เนื่องด้วยโควิด 19 ไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน สภา อบต.ราชาเทวะ อนุมัติจ่ายงบสะสม 68.4 ล้านบาท เพื่อจัดซื้อเสาไฟกินรีเพิ่มอีก 720 ต้น โดยมีผู้เห็นชอบ 15 คน ไม่เห็นชอบ 5 คน และงดออกเสียง 4 คน

โดยการประชุมนายทรงชัย นกขมิ้น นายกอบต.ราชาเทวะ ชี้แจงต่อสภาอบต.ราชาเทวะ ถึงการจัดซื้อเสาไฟกินรีก่อนหน้านี้ในปี 62-64 ว่าใช้ไปหลายร้อยล้านบาทในการจัดซื้อ แต่ได้นำส่วนนี้ไปพัฒนาถนน อาคารและสิ่งอื่นๆ ด้วย ส่วนที่ต้องเป็นเสาไฟกินรี เพื่อต้องการปรับภูมิทัศน์ด้วย ไม่ใช่แค่ไฟส่องสว่าง

นายทรงชัย ชี้แจงอีกว่า ยืนยันการติดตั้ง 720 ต้น ไม่ซ้ำจุดเดิม เช่น ทางเท้าคลองบัวลอยบน ยืนยันบางจุดไม่มีเสาเลยสักต้น เลยมาขอให้บรรจุเสาไฟกินรีในแผน เพื่อขอสภาใช้เงิน โดยก่อนหน้านี้มีหลายที่ทำเสาไฟประติมากรรมก่อนอบต.ราชาเทวะ ด้วยซ้ำ

ส่วนที่ต้องจัดซื้อบ่อยๆ เพราะมีคนขอเพิ่ม ดังนั้นต้องถามคนที่ขอ โดยถ้าไม่อยากซื้อไม่ต้องยกมือสนับสนุน ส่วนตัวไม่อยากให้สภายกมือด้วยซ้ำ เพราะยกแล้วตัวเองต้องดำเนินการ คนก็จะมาด่าตนเองอีก

ที่มา ข่าวสด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หมุดหมาย 24 มิ.ย. ม็อบทุกกลุ่มมุ่งสู่ทำเนียบ ไล่บิ๊กตู่ จับตา”เพนกวิน-รุ้ง”
บทความถัดไปปตท. จับมือ กทม. จัดหน่วยฉีดวัคซีนเคลื่อนที่ รุกคลัสเตอร์ใหญ่