ทึ่ง! แม่ค้าขายกล้วยทอด สุดเก็บออม หอบเหรียญกว่าครึ่งแสนซื้อทองคำ (คลิป)

ทึ่ง! แม่ค้าขายกล้วยทอด สุดเก็บออม หอบเหรียญกว่าครึ่งแสนซื้อทองคำ

กรณีโลกออนไลน์แชร์โพสต์แม่ค้าขายกล้วยทอดโคราช นำเหรียญกว่า 5 หมื่นบาท ไปซื้อทองคำรูปพรรณที่ห้างทอง พนักงานต้องช่วยกันนับกว่า 2 ชั่วโมง ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบที่ร้านกล้วยทอดไม่อร่อยให้ถีบ ตั้งอยู่ตรงข้ามตู้ยามตำรวจจราจรทางแยกประตูน้ำ ย่านประตูเมืองพลล้าน เขตเทศบาลนคร (ทน.) จ.นครราชสีมา

พบ น.ส.วัลยา แดงกันลัน อายุ 41 ปี เจ้าของร้านกล้วยทอดซึ่งเป็นหญิงสาวในคลิป เล่าว่า ตนนำเงิน 48,979 บาท ที่ได้จากการขายกล้วยทอดมัดใส่ถุงละ 20 บาท ซึ่งขายให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสารในยานพาหนะที่จอดรอสัญญาณไฟจราจรบริเวณทางแยกประตูน้ำ โดยออมใส่กระปุก

นำเงินเหรียญใส่ตะกร้าขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ไปซื้อทองเมื่อวันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตั้งใจจะซื้อสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาท แต่เงินไม่พอ จึงซื้อ 1 บาท ในราคา 27,000 บาท เงินที่เหลือ นำไปแลกกับแม่ค้าในตลาดสดและนำเงินส่วนหนึ่งไปทำบุญ

น.ส.วัลยาเล่าต่อว่า ช่วงนี้ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด ยอดขายลดลงมาก บางวันได้เพียงค่าจ้างให้ลูกน้องและบางวันก็ขาดทุน แต่กัดฟันสู้ด้วยความอดทนและอดออม ผ่านไป 6 เดือน เหรียญมากขึ้นจนเต็มกระปุก ส่วนใหญ่เป็นเหรียญ 5 บาท และ 10 บาท นับรวมได้กว่าครึ่งแสน จึงนำเงินทั้งหมดไปซื้อทองที่ห้างทอง เจ้าของห้างเห็นครั้งแรกตกใจ เพราะไม่เคยมีลูกค้านำเหรียญมาซื้อมากขนาดนี้ แต่เขาก็ต้อนรับดี ให้พนักงานมาช่วยกันนับ ใช้เวลาร่วม 2 ชั่วโมง ก่อนกลับเจ้าของห้างยังชื่นชม

น.ส.สุวรรณรัตน์ นามคำ อายุ 27 ปี พนักงานขายห้างทองดังกล่าว กล่าวว่า น.ส.วัลยาเป็นลูกค้าประจำของร้าน การหอบเงินมาซื้อทองคำทำให้ทุกคนตกใจเล็กน้อย ที่ผ่านมาเคยมีลูกค้านำเงินเหรียญประมาณ 5,000-6,000 บาท มาซื้อ วันนั้นหลายหมื่นบาท อย่างไรก็ตามเงินของลูกค้าทั้งเหรียญหรือธนบัตร เรายินดีรับไม่ว่าจะเป็นลูกค้าประจำหรือลูกค้าจร เพราะถือเป็นเงินบริสุทธิ์ที่ได้จากการทำมาหากินและออมเงิน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มบส. เร่งพัฒนาหลักสูตรอินเตอร์ หวังดึงนักศึกษาต่างชาติเข้าเรียน
บทความถัดไปเปิดแผนงานคมนาคม เร่งพัฒนาระบบขนส่ง ‘คน-สินค้า’ สร้างความเข้มแข็ง ลดข้อจำกัด