นายกเล็กร่วมปลูกป่าปล่อยปูแสมลื่นตกคลองจมโคลนดึงเลขาลงไปด้วยกัน (มีคลิป)

นายกเล็กร่วมปลูกป่าปล่อยปูแสมลื่นตกคลองจมโคลนดึงเลขาลงไปด้วยกัน

 

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2564 
เจ้าอาวาสวัดอินทาราม พร้อมผู้ว่าราชการจังหวัดและสตรีชาวสมุทรสงคราม ร่วมกิจกรรมปลูกป่า ปลูกผัก สานรัก สานสัมพันธ์ สตรีสมุทรสงคราม ขณะที่ นายก อบต.แหลมใหญ่ ร่วมปลูกป่าปล่อยปูแสม ลื่นตกคลองดึงเลขา นายก อบจ.ลงไปด้วยกัน สีสันสนุกสนาน 
ที่สำนักปฏิบัติธรรมแม่พิมพร สาขาวัดอินทารามตำบลคลองโคน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม

สมาคมผู้นำสตรีพัฒนาชุมชนจังหวัดสมุทรสงครามได้จัด “โครงการปลูกป่า ปลูกผัก สานรัก สานสัมพันธ์ สตรีสมุทรสงคราม” โดยจัดให้มีกิจกรรมปล่อยปูแสมให้ชีวิตใหม่ จำนวน 999 ตัว ปลูกป่าชายเลน เพื่ออนุรักษ์ป่าชายเลนให้คงความสมบูรณ์สืบต่อไป โดยมีพระครูพิศิษฏ์ประชานาถ เจ้าอาวาสวัดอินทาราม พร้อมด้วยนายชรัส บุญณสะ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม ได้นำชาวบ้านไปร่วมกันปล่อยปูแสม 999 ตัว และปลูกต้นชะคราม ต้นโกงกาง ต้นแสม รวม 999 ต้น

ขณะที่ นายอมรศักดิ์ ฉัตระทิน นายก อบต.แหลมใหญ่ ร่วมกับนายภูวเดช อุษาศิริ เลขา นายก อบจ.ช่วยกันปลูกป่าปล่อยปูแสมอยู่นั้น นายอมรศักดิ์ได้เสียหลักลื่นตกคลอง โดยดึงนายภูวเดชตกลงไปในคลองจมโคลนด้วยกันทั้งคู่ทำให้เลอะเทอะไปทั้งตัว สร้างสีสันท่ามกลางบรรยากาศคึกคัก

เป็นการสนองตามแนวพระราชดำริของ “สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี”

จากนั้นพระครูพิศิษฏ์ประชานาถ รองประธานหนกลาง สมัชชาพระสงฆ์ผู้นำขับเคลื่อนหมู่บ้านรักษาศีล 5 รุ่นที่ 2, รองเจ้าคณะอำเภออัมพวา และเจ้าอาวาสวัดอินทาราม ประธานฝ่ายสงฆ์ได้ปราฐกถาธรรม ถึงการตั้งสำนักสงฆ์ปฏิบัติธรรมแม่พิมพร สาขาวัดอินทารามในหมู่ 1 ตำบลคลองโคน อำเภอเมืองสมุทรสงคราม ซึ่งเดิมเป็นป่ารกร้าง ชาวบ้านบริเวณนี้อยู่ห่างไกลจากวัด จึงต้องการสร้างสถานที่เป็นแหล่งยึดเหนี่ยวจิตใจให้กับประชาชนในพื้นที่ โดยยึดหลัก 5 ท. คือทุน, ทำ, ทีม, อดทน และไอที ทำให้ปัจจุบันมีชาวบ้านเข้ามามีส่วนร่วมแบบ บ.ว.ร. คือ บ้าน วัด ราชการ อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้จัดทำโครงการโคกหนองนาน้ำเค็ม ในพื้นที่แห่งนี้ด้วย และในอนาคตจะดำเนินการจัดตั้งตลาดน้ำคลองโคน เพื่อสร้างงานสร้างรายได้ให้กับชาวบ้านในพื้นที่ ซึ่งถือเป็นอีก 1 ภารกิจในด้านศาสนสงเคราะห์ด้วย ก่อนจะร่วมกับนายชรัส บุญณสะ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม ประธานฝ่ายฆราวาส ได้นำชาวบ้านไปร่วมกันปล่อยปูแสม 999 ตัว และปลูกต้นชะคราม ต้นโกงกาง และต้นแสม รวม 999 ต้น ท่ามกลางบรรยากาศที่คึกคัก

ขณะที่นายอมรศักดิ์ ฉัตระทิน นายก อบต.แหลมใหญ่ อำเภอเมืองสมุทรสงคราม ซึ่งไปร่วมงานในฐานะพื้นที่ตำบลที่อยู่ติดกัน ร่วมกับนายภูวเดช อุษาศิริ เลขานุการนายก อบจ.สมุทรสงคราม ปลูกต้นแสม จังหวะนั้นเอง นายอมรศักดิ์ได้เสียหลักจึงดึงนายภูวเดชตกลงไปในคลองจมโคลนด้วยกันทั้งสองคน ทำให้เลอะเทอะไปทั้งตัวอย่างที่เห็น

ผู้สื่อข่าวถามนายกอมรศักดิ์ว่า นายกทำอะไร นายอมรศักดิ์ตอบว่า “จะปลูกต้นไม้ อาร์ท (เลขานายก อบจ.) จะมาช่วย แต่เกิดลื่นแทนที่จะมาช่วยกันแต่กลับตกลงโคลนไปด้วยกัน ทุเรศจริงๆ เลยเรา อาร์ท แทนที่จะมาช่วย แต่กลับมาตกไปด้วยกัน เขาเรียกว่าหล่อ แต่ซุ่มซ่าม”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วัยรุ่นซิ่งไฟลุก ดอดพบ ตร.ยอมรับผิด-ขอโทษสังคม เผยคลิปเก่าเมื่อปลายปีที่แล้ว (คลิป)
บทความถัดไปไร้ชื่อธีราทร! มารินอส เปิดรังอัด ซางัน โทสุ 2-0 ทะยานขึ้นรองจ่าฝูงเจลีก