แปดริ้วเมืองที่ตั้งเป้าเป็นสมาร์ทซิตี้ แต่คนยังเดินตกท่อ บาดเจ็บปางตาย ซ้ำๆ

ชาวบ้านยังคงเดินตกท่อเจ็บปางตาย เป็นเหตุการณ์ซ้ำรอยที่ตอกย้ำให้เห็นถึงความล้าหลังในการพัฒนาเมืองเพื่อให้ประชาชนอยู่ดีมีสุข ใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัย สมกับเป็นเมืองน่าอยู่ ตามเป้าหมายของทาง จ.ฉะเชิงเทรา และเป็นเมืองเพื่อการอยู่อาศัยชั้นดีของทางรัฐบาลในพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรือ “อีอีซี”

วันที่ 23 มิ.ย.64 เวลา 16.20 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้เกิดเหตุมีประชาชนเดินตกท่อระบายน้ำ จากเหตุฝาท่อหักยุบตัวจนร่างของชายผู้เคราะห์ร้ายวัย 64 ปี ได้จมหายลงไปภายในท่อระบายน้ำแบบมิดศีรษะ ท่ามกลางความตกใจของบุตรชายวัยประมาณ 30 ปีที่เดินมาด้วยกัน และชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์และพนักงานภายในร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ บริเวณด้านหน้าสถานีขนส่งใหม่ฉะเชิงเทรา

ก่อนที่พนักงานขายภายในร้านเฟอร์นิเจอร์ผู้ใจดี พร้อมด้วยชาวบ้านและวินรถจักรยานยนต์ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงพยายามเข้าไปช่วยเหลือ และนำเอาเก้าอี้เฟอร์นิเจอร์ไม้มาหย่อนลงไปด้านล่างเพื่อให้ชายเคราะห์ร้ายปีนป่ายขึ้นมา โดยมีชาวบ้านหลายคนพร้อมด้วยบุตรชายพยายามช่วยกันพยุงและดึงร่างกายที่กำลังได้รับบาดเจ็บขึ้นมาจากท่อระบายน้ำ

ซึ่งสภาพภายในท่อน้ำนั้น มีน้ำโสโครกสีดำสนิทและอุณหภูมิที่ค่อนข้างสูง จนมีไอร้อนพร้อมกลิ่นเหม็นโชยขึ้นมาจนถึงปากท่อ ทั้งยังมีกรวยยาง แผ่นคอนกรีตเศษฝาท่อระบายน้ำที่หักตรงกลาง และรองเท้าแตะของผู้เคราะห์ร้าย 1 ข้าง ที่ยังคงลอยโผล่พ้นน้ำให้เห็น ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลเป็นรอยคมของแผ่นคอนกรีตที่หักแยกจากกันจนกรีดที่บริเวณท่อนขาหลายแห่ง และยังมีอาการฟกช้ำเจ็บปวดตามร่างกายจนไม่สามารถที่จะขยับตัว

จากนั้นมีอาสาสมัครจากหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา เดินทางมาให้การช่วยเหลือและนำส่งไปยัง รพ.พุทธโสธร เพื่อทำการรักษาอาการบาดเจ็บ ทราบชื่อต่อมาคือ นายปิยะ อินทนิล อายุ 64 ปี ชาว ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นเจ้าของโรงเรียนสอนดนตรี “สยามฉะเชิงทรา” ตั้งอยู่บริเวณปากทางเข้าสถานีขนส่งใหม่ หรือห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 30-40 เมตรเท่านั้น

ขณะที่ชาวบ้านในที่เกิดเหตุเปิดเผยว่า ที่ผ่านมาเคยแจ้งไปยังทางสำนักงานเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรามาหลายครั้งแล้ว เป็นเวลานานถึงกว่า 1 เดือนเต็มว่าฝาท่อตรงบริเวณจุดเกิดเหตุนี้ชำรุด โดยมีสภาพแอ่นจากระดับปกติลงไปเล็กน้อย แต่มีรอยร้าวอยู่ตรงกลาง แต่หากมองอย่างผิวเผินผู้ที่เดินผ่านไปมานั้นจะไม่ทราบว่าแผ่นคอนกรีตดังกล่าวนี้เริ่มมีรอยชำรุด และทางเจ้าหน้าที่ยังไม่เร่งเข้ามาทำการซ่อมแซมแก้ไข

จนมาเกิดเหตุการณ์ในครั้งนี้ขึ้น และทำให้มีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ เกิดความไม่ปลอดภัยในการใช้ชีวิตภายในเมืองที่กำลังถูกปลุกปั้นให้เป็นเมืองต้นแบบของการเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยชั้นดี ซึ่งมีเป้าหมายในการพัฒนาให้เป็นเมืองน่าอยู่ หรือ “สมาร์ทซิตี้”

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังรายงานเพิ่มเติมอีกด้วยว่า เหตุการณ์ในทำนองเดียวกันนี้ยังเคยเกิดขึ้นมาแล้วที่บริเวณด้านหน้าร้านจำหน่ายเค้กคุณจ๋อม ตั้งอยู่ริมถนนจรัญยานนท์ ด้านฝั่งตรงข้ามกับตลาดบูรพา ในพื้นที่ ม.14 ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อวันที่ 28 ก.พ.64 เวลา 17.46 น.

ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนั้นได้มีชายหนุ่มรูปร่างสูงใหญ่ ที่เดินทางมาจากในพื้นที่ข้างเคียงใน จ.สมุทรปราการ เพื่อมารับเค้กวันเกิดจากทางร้านคุณจ๋อม ก่อนที่จะร่วงตกท่อระบายน้ำหายไป ท่ามกลางความงุนงงของหญิงสาวที่เพิ่งลงมาจากรถกระบะแบบ 4 ประตู เดินตามหลังกันมา ก่อนที่จะทราบในเวลาต่อมาว่าตกลงไปในท่อระบายน้ำทั้งตัว จนกลายเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วประเทศมาแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รัสเซีย ประกาศกร้าว ยิงเตือนเรือพิฆาตอังกฤษ ฐานรุกล้ำน่านน้ำประเทศ
บทความถัดไปน้องวิษณุ ท้าทำประชามติ ปชช.ต้องการเลิกอำนาจ ส.ว.เลือกนายกฯหรือไม่?