ผู้การปทุมฯนำตัวอดีตทหารมือยิง 2 ศพ ทำแผนฯ รพ.สนาม ภรรยาผู้ตายเผยยังทำใจไม่ได้

ผู้การปทุมฯ นำตัวอดีตทหารมือยิง 2 ศพ ทำแผนฯ รพ.สนาม ภรรยาผู้ตายเผยยังทำใจไม่ได้ เจอทางตัน ขาดเสาหลักครอบครัว

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 25 มิถุนายน 2564 พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.อภิชาติ ทองแพ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ พ.ต.ท.นิเวศน์ นิลวดี รอง ผกก.สส.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ พ.ต.ท.ชาติ แสงวงศ์ สว.สส.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบได้ควบคุมตัวนายกวิน แสงนิลกุล อายุ 23 ปีอดีตทหารเกณฑ์ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง นายสุขสันต์ อายุ 54 ปี เป็นผู้ป่วยโควิด19 ที่เข้ารับการรักษาอาการป่วยที่ รพ.สนาม สถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พร้อมทั้งก่อเหตุยิงพนักงานร้านเซเว่นอีเลฟเว่นพื้นที่สน.พหลโยธิน ก่อนหลบหนีโดยรถยนต์ไปซ่อนตัวบ้านญาติที่จ.ระนองก่อนจะยอมมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตามมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

โดยการทำแผนเริ่มจากจุด1.จุดที่คนร้ายขับรถยนต์กระบะมาจอดบริเวณป้อมรปภ.ประตูทางเข้าสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี จุดที่คนร้ายแจ้งรปภ.ว่าจะมาโรงพยาบาลราชวิถี2 จุดที่2 เป็นจุดที่คนร้ายจอดรถยนต์บริเวณอาคารสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนีด้านทิศเหนือ จุดที่3.จุดที่คนร้ายเดินไปหน้าประตูสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนีซึ่งเป็นโรงพยาบาลสนามจุดที่คนร้ายใช้ประตูทางเข้ารพ.สนามซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงไปที่ประตู จุดที่4 หน้าร้านกาแฟเป็นจุดที่คนร้ายยิงปืนขึ้นฟ้า จุดที่5จุดที่คนร้ายขึ้นรถยนต์กระบะแล้วใช้อาวุธปืนยิงใส่รปภ.ทำให้กระสุนปืนเจาะเข้าที่กระถางต้นไม้ และจุดที่6 เป็นเส้นทางหลบหนีของคนร้ายออกไปทางประตู2ของสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี

พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ระบุว่า หลังจากเมื่อคืนนี้ทางพนักงานสอบสวนสภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ได้ไปสอบสวนผู้ต้องหาที่สน.พหลโยธินคำให้การผู้ต้องหากับการที่มานำชี้ที่เกิดเหตุในวันนี้สอดคล้องกับซึ่งมีเพียงบางจุดที่ผู้ต้องหาชี้ไม่ตรงจุดก็ทำการขยับให้ตรงจุดกับในคืนวันที่เกิดเหตุ คำให้การของผู้ต้องหาสออดรับกับวิถีกระสุนที่ใช้ยิงในวันเกิดเหตุก็ทำให้เชื่อได้ว่าการนำชี้ที่เกิดเหตุในวันนี้เป็นการยอมรับสารภาพของผู้ต้องหาและเต็มใจในการยอมรับสารภาพ ส่วนการเติมกระสุนปืนนั้นได้คุยกับผู้ต้องหาแล้วเป็นการเติมกระสุนปืนอาวุธปืน.38 ในรถหลังจากที่ใช้อาวุธปืนขนาด.38ยิงในร้านเซเว่นเสร็จแล้ว ส่วนที่โรงพยาบาลสนามนั้นผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนขนาด9มม.ยิงอย่างเดียวแต่ไม่ทราบว่ายิงไปกี่นัดซึ่งวันนี้กองทัพสื่อมวลชนเยอะทำให้ผู้ต้องหามีความเครียดบ้างหลังเสร็จสิ้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวกลับไปที่ห้องสืบสวนสภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ทันทีเพื่อสอบปากคำเพิ่มเติมในประเด็นที่ยังไม่ครอบคลุม

Advertisement

นางสาวร่มเย็น บุญสืบ 47 ปี ภรรยาของนายสุขสันต์ เสวาพันธ์ อายุ 54 ปี ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด19 มารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสนามภายในสถาบันธัญรักษ์ และถูกนายกวิน แสงนิลกุล อายุ 23 ปี มือปืน อดีตทหารยิงเสียชีวิต ได้มาดูการทำแผนประกอบคำรับสารภาพของผู้ต้องหา ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่าทางด้านผู้ต้องบอกว่ารู้แค่ว่าตรงนี้เป็นที่รักษาผู้ติดยาเสพติดเขาเครียดคนติดยาเสพติดอย่านี้บ้าไม่ค่ะ ไม่ได้บ้าน่ะค่ะ สติไม่ได้คลุ้มคลั่ง เมาเกิดจากความเครียดแค้นในอดีตของเขา ซึ่งอดีตของเขามันกี่ปีเข้าไปแล้วซึ่งมาระบายคนในปัจจุบันพี่โกรธเขาน่ะ แต่ครอบครัวเขาไม่รู้เรื่อง ใครๆก็รับไม่ได้สามีจะได้กลับบ้านแล้วและยังต้องเลี้ยงลูกอีกซึ่งขณะนี้ตนเองยังคิดอะไรไม่ออกเพราะมันตันไปหมดแล้ว ตนเองก็ไม่ได้ทำงานอะไรรายได้ก็ไม่มีตอนนี้เงินก็ไม่มีซึ่งอยากจะฝากบอกแพทย์ที่โรงพยาบาลสนามว่าให้จุดธูปบอกสามีตนเองหน่อยว่าทางญาติๆได้มารับกลับบ้านแล้วและจะนำไปฌาปนกิจศพที่วัดมะกอก กรุงเทพมหานคร

ซึ่ง พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ได้แจ้งข้อหาเพิ่มคือฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และทางสถาบันธัญญารักษ์ได้ให้พนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่ม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image