คนงานติดเชื้อแล้ว 22 ราย โคราชประกาศให้คนจาก 15 จังหวัดเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

คนงานติดเชื้อแล้ว 22 ราย โคราชประกาศให้คนจาก 15 จังหวัดเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

วันนี้ (29 มิถุนายน 2564) ได้มีประชาชนเดินทางมาเข้ารับการตรวจคัดกรองเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่บริเวณเต็นท์ ARI คลินิกทางเดินหายใจ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา กันอย่างคึกคัก ภายหลังจากที่ทางเพจโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ได้ประกาศให้ผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดพื้นที่เสี่ยง 15 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร, นนทบุรี, ปทุมธานี, สมุทรปราการ, สมุทรสาคร, สระบุรี, นครปฐม, ฉะเชิงเทรา, ชลบุรี, ตรัง, ปัตตานี, เพชรบุรี, สงขลา, ยะลา และนราธิวาส ที่เดินทางเข้าในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ให้เข้ามาตรวจคัดกรองหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เต็นท์ ARI คลินิกทางเดินหายใจ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ตามมาตรการเฝ้าระวังป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ และกักตัวในระหว่างรอทราบผล ภายใน 24 ชั่วโมง ก่อนเข้าที่พัก เนื่องจากช่วงนี้พบว่ามีประชาชนเดินทางมาจากพื้นที่ภาคกลาง และภาคตะวันออก เข้ามาในพื้นที่ จ.นครราชสีมา อย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ล่าสุดมีคนงานในแคมป์ก่อสร้างที่บริเวณถนนช้างเผือก ซอย 3 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา เดินทางมาจากกรุงเทพมหานครแล้วไม่ได้มาแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อตรวจหาเชื้อ ส่งผลให้เกิดคลัสเตอร์แคมป์คนงาน มีคนงานก่อสร้างติดเชื้อถึง 8 คน จนเจ้าหน้าที่ต้องกักบริเวณคนงานที่เหลืออีก 8 คน ให้อยู่แต่ภายในแคมป์ ห้ามเข้าออกตลอด 24 ชั่วโมง

ด้านนายแพทย์นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า เนื่องจากขณะนี้มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เป็นคลัสเตอร์แคมป์คนงานในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑลเป็นจำนวนมาก ซึ่งภายหลังจากที่มีการประกาศล็อกดาวน์แคมป์คนงานก่อสร้างทั่วกรุงเทพมหานคร ทำให้คนงานบางส่วนได้เดินทางเข้ามาในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ซึ่งถือว่าอยู่ในกลุ่มเสี่ยง หากไม่ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้ออาจจะเกิดคลัสเตอร์ใหม่ขึ้นมาได้

ดังนั้น ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมาจึงได้มีประกาศขอความร่วมมือให้ผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง 15 จังหวัดดังกล่าว เข้ามาตรวจหาเชื้อที่บริเวณเต็นท์ ARI คลินิกทางเดินหายใจ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เพื่อตรวจหาเชื้อซึ่งจะทราบผลภายใน 24 ชั่วโมง ขณะเดียวกันก็ได้สั่งตรวจเข้มแคมป์คนงานทั้งหมด ที่อยู่ในพื้นที่ 32 อำเภอของจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งพบว่ามีแคมป์คนงานอยู่กว่า 600 แคมป์ ล่าสุดพบว่ามีคนงานติดเชื้อแล้ว จำนวน 22 ราย โดยกระจายอยู่ในพื้นที่ อ.เมืองนครราชสีมา จำนวน 14 ราย อ.คง จำนวน 6 ราย และ อ.ปากช่อง 2 ราย และได้มีการประกาศล็อกดาวน์แคมป์คนงานไป 1 แห่ง ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ถนนช้างเผือก ซอย 3 ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon