อยุธยาชวนแพทย์-พยาบาลเกษียณ ช่วยดูแลผู้ป่วยรพ.สนาม ชี้ประเทศกำลังเดือดร้อน

อยุธยาชวนแพทย์-พยาบาลเกษียณ ช่วยดูแลผู้ป่วยรพ.สนาม ชี้ประเทศกำลังเดือดร้อน

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน นายแพทย์ พีระ อารีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุข จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ได้เร่งทำการรณรงค์ ตามโครงการ รวมพลัง-รวมใจ สู้ภัยโควิด ด้วยการขอเชิญแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ที่เกษียณราชการ หรือพ้นหน้าที่ประจำ ได้สมัครเข้ามาร่วมทำกิจกรรมจิตอาสา ช่วยแพทย์และพยาบาล อำนวยความสะดวก ในการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อโควิค และช่วยดูแลผู้ป่วยในโรงพยาบาลสนาม ซึ่งจะเป็นเกียรติประวัติว่า ในยามที่ประเทศชาติและคนในสังคมกำลังเดือดร้อน เพราะเชื้อโควิด เราก็ถือเป็นส่วนหนึ่ง ที่จะทำความดีและช่วยชาติ รวมถึงช่วยชีวิตคนในสังคมได้อีกแรงหนึ่ง

ขณะที่นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการ จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การ แพร่ระบาด ของเชื้อโควิดในพื้นที่ ซึ่งเพิ่มมากขึ้นและกระจายเป็นวงกว้าง โดยวันนี้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ อีก 52 คน ยอดผู้ป่วยสะสม 2,072 คน เสียชีวิตสะสม 21 คน ทำให้ทางจังหวัดต้องบริหารจัดการในภารกิจหลักๆ ให้สำเร็จลงอย่างรวดเร็ว

ได้แก่ การรักษาผู้ติดเชื้อโควิด การตรวจเชิงรุก เพื่อค้นหาผู้ติดเชื้อให้ได้เร็วที่สุด การป้องกันผู้ติดเชื้อในรายใหม่ การสร้างเครือข่ายภาคประชาชน ในการแจ้งเบาะแสความเคลื่อนไหวในชุมชน ที่อาจเป็นกลุ่มสุ่มเสี่ยงหรือมีพฤติกรรมสุ่มเสี่ยง รวมถึงต้องบริหารจัดการฉีดวัคซีนสำหรับประชาชนให้ทั่วถึง และการดูแลเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจและสังคม

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อว.เผย ไทยตรวจ วินิฉัยโควิด-19 ไปแล้ว 8.3 ล้าน ตัวอย่าง
บทความถัดไปรองอธิบดีกรมชลฯ นำทีมลงพื้นที่พบปะผู้นำชุมชนสร้างการมีส่วนร่วม พัฒนาลุ่มน้ำวังโตนด จันทบุรี