‘เจ้าจ้อน’ สวนสัตว์สงขลา ทายผลฟุตบอลยูโร คว้าธงทีมชาติ ‘อังกฤษ’ เมินยูเครน

“เจ้าจ้อน” สวนสัตว์สงขลา ทายผลฟุตบอลคู่ ทีมชาติอังกฤษกับทีมชาติยูเครน วิ่งคว้าลูกฟุตบอลโยนออกมาให้กองเชียร์แล้ววิ่งไปคว้าธงชาติ “อังกฤษ” วิ่งไปรอบๆ คอก ท่ามกลางเสียงเฮ กองเชียร์ที่เจ้าจ้อนทายผลบอลได้ถูกใจ รับรางวัลน้ำแดงของโปรดและมะม่วงสุก งดกินทุเรียนหมอนทอง

วันที่ 2 ก.ค. รายงานข่าวว่า สวนสัตว์สงขลาเกาะกระแสการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 จนมาถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย และในคืนวันที่ 3 ก.ค.64 เวลา 02.00 น. ซึ่งเป็นคู่บิ๊กแมตช์ ขวัญใจมหาชน ทีมชาติอังกฤษกับทีมชาติยูเครน แฟนบอลทีมชาติอังกฤษเรียกร้องให้ทางสวนสัตว์สงขลา นำเจ้าจ้อน ลิงชิมแปนซีแสนฉลาดและแสนซนสวนสัตว์สงขลา ทายผลการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 อีกครั้งรอบ 8 ทีมสุดท้าย คู่บิ๊กแมตช์ ทีมชาติอังกฤษกับทีมชาติยูเครน

สวนสัตว์สงขลาจัดให้ตามคำเรียกร้องของแฟนบอลทีมชาติอังกฤษ โดยให้พี่เลี้ยงเจ้าจ้อน นำธงชาติยูเครนและธงชาติอังกฤษ ไปผูกติดกับราวเชือกในส่วนแสดงเจ้าจ้อน บริเวณเชือกที่โยงเพื่อให้เจ้าจอมโหนเล่น

รายงานข่าวว่า การทายผลบอลยูโร 2020 คู่บิ๊กแมตช์อีกครั้งหนึ่ง ระหว่างทีมชาติอังกฤษกับทีมชาติยูเครน เมื่อมันวิ่งออกมามันตรงไปคว้าลูกฟุตบอลโยนออกมาให้กองเชียร์แล้ววิ่งกลับไปคว้าธงชาติอังกฤษ วิ่งไปรอบๆ คอก ท่ามกลางเสียงเฮ!!ลั่นจากกองเชียร์ที่เจ้าจ้อนทายผลบอลได้ถูกใจ เจ้าจ้อนจึงวิ่งถือธงชาติอังกฤษไปตั้งหลักแล้วเดินถือธงชาติอังกฤษออกมา เพื่อยืนยันว่า จ้อนเลือกทีมชาติอังกฤษไม่มีเปลี่ยนใจ

รายงานข่าวว่า สวนสัตว์เตรียมน้ำแดงและมะม่วงสุกมาให้เจ้าจ้อนเป็นรางวัลกินอย่างเอร็ดอร่อย เนื่องจากในช่วงนี้เจ้าจ้อนกินทุเรียนหมอนทองไปหลายลูกแล้ว กลัวว่าเจ้าจ้อนจะเป็นเบาหวาน จึงงดทุเรียนหมอนทองไปก่อนให้กินมะม่วงแทน มันจึงดูไม่คึกคักเท่าที่ควร เพราะมันไม่ได้กินทุเรียนนั่นเอง

นายวันชัย ตันวัฒนะ ผู้อำนวยการสวนสัตว์สงขลา กล่าวว่า วันนี้ฟุตบอลยูโร ก็เข้ามาถึงรอบ 8 ทีมแล้ว แล้วก็ได้มาให้เจ้าจ้อนลุ้นทีมชาติอังกฤษกันต่อไป รอบนี้ทีมชาติอังกฤษจะพบกับทีมชาติยูเครน ในคืนวันเสาร์เช้าวันอาทิตย์ เวลา 02.00 น. มาลุ้นกันระหว่างทีมชาติอังกฤษกับทีมชาติยูเครน ว่าเป็นอย่างไร ก็ร่วมเชียร์ให้กำลังใจทั้งสองทีม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon