โควิดคร่าชีวิตหญิงวัย 74 เพิ่มอีก 1 ราย ด้าน รพ.เพชรบูรณ์เร่งปรับหอผู้ป่วยรับผู้ติดเชื้อ

โควิดคร่าชีวิตหญิงวัย 74 เพิ่มอีก 1 ราย ด้าน รพ.เพชรบูรณ์เร่งปรับหอผู้ป่วยรับผู้ติดเชื้อ

เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานถึงสถานการณ์โควิด-19 จ.เพชรบูรณ์ ว่า ล่าสุดสถานการณ์ยังคงพบผู้ติดเชื้อภายในจังหวัดอย่างต่อเนื่อง และมีผู้ติดเชื้อจากนอกพื้นที่โดยขอกลับเข้ามารักษาในจังหวัดเป็นระยะๆ ล่าสุดมีจำนวนราว 108 รายแล้ว และยังคงมีคนเพชรบูรณ์ที่ติดเชื้อติดต่อขอกลับมารักษาที่ภูมิลำเนาอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันล่าสุดมีผู้ป่วยติดเชื้อเป็นหญิงชราวัย 74 เคสที่ 223 อยู่ที่ อ.หล่มเก่า เสียชีวิตเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคมที่ผ่านมา เพิ่มเติมอีก 1 ราย หลังจากนั้นมีการทำพิธีฌาปนกิจ เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่งผลให้ยอดผู้ติดเชื้อโควิดที่เสียชิวิตสะสม จ.เพชรบูรณ์ ตั้งแต่ 1 เมษายน-7 กรกฎาคม 2564 มีจำนวน 5 รายแล้ว

โดย นพ.นิติ เหตานุรักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ กล่าวว่า สำหรับผู้ป่วยหญิงชราอายุ 74 ปี รายนี้ประวัติอาการป่วยเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชหล่มเก่า หลังจากนั้นถูกส่งต่อมารักษาที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ เมื่อวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา ส่วนสาเหตุทำให้เสียชีวิต หลังติดเชื้อโควิดมีปอดอักเสบ หัวใจล้มเหลว ไตวาย ทำให้เสียชีวิตลง ฉะนั้น กลุ่มผู้เสียชีวิตยังเป็นผู้สูงอายุ เป็นโรคประจำตัวอยู่ในกลุ่มเสี่ยง จึงอยากเน้นย้ำมาตรการเว้นระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัย และหากมีโอกาสได้รับวัคซีนให้ไปรับ

ผอ.โรงพยาบาลเพชรบูรณ์กล่าวว่า สำหรับผู้ป่วยติดเชื้อที่ยังนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ ล่าสุดมีจำนวน 23 ราย และอาการหนัก 3 ราย อยู่โรงพยาบาลสนาม 29 ราย อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทาง รพ.เพชรบูรณ์เร่งทำการปรับปรุงหอผู้ป่วยเพิ่มเติม เพื่อเตรียมรับผู้ป่วยที่มีแนวโน้มอาจเพิ่มขึ้น จึงพยายามปรับหอผู้ป่วยแรงดันลบเพิ่มขึ้น ซึ่งจะแล้วเสร็จในวันที่ 20 ก.ค. จะรับได้เพิ่มอีก 24 ราย จึงขอให้พี่น้องชาวเพชรบูรณ์มั่นใจว่าโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ยังไหวอยู่

“ส่วนบุคลากรทั้งแพทย์พยาบาลขณะนี้อาจต้องทำงานหนัก เนื่องจากมีการส่งทีม แพทย์ พยาบาล เภสัช ไปช่วยโรงพยาบาลบุษราคัมจำนวน 6 คน และในวันเสาร์ที่จะถึงนี้ยังจะส่งไปช่วยที่โรงพยาบาลแม่สอดอีก 5 คน โดยในส่วนของโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ 2 คน และ รพ.สต.อีก 3 คน นอกจากนี้ ยังต้องเตรียมทีมไปช่วย ICU ที่ กทม.อีก 4 คน” นพ.นิติกล่าว

ทั้งนี้ รายงานแจ้งว่า สำหรับจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดสะสมของ จ.เพชรบูรณ์ ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน ถึงวันที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา มีจำนวน 416 ราย โดยเป็นผู้ติดเชื้อในพื้นที่จำนวน 308 ราย และผู้ติดเชื้อนอกพื้นที่โดยขอเข้ามารักษาที่ จ.เพชรบูรณ์จำนวน 108 ราย เสียชีวิต 5 ราย และรักษาหาย 200 รายแล้ว ยังนอนรักษาอีก 211 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon