สุพรรณบุรี ยอดพุ่งป่วย 166 ราย เสียชีวิตอีก 2 คลัสเตอร์โรงงานและห้างสรรพสินค้ายังพบติดเชื้อ

สถานการณ์ยอดติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี วันนี้ศูนย์ปฏิบัติการโควิด-19 ได้รายงานยอดผู้ติดเชื้อ ผู้ป่วยยืนยัน วันที่ 22 ก.ค. 169 ราย และวันที่ 23 ก.ค. 166 ราย รวม 2 วัน ยอดป่วยโควิด 335 ราย สะสม 2,771 ราย รักษาอยู่ 1,459 ราย หายแล้ว 1,280 ราย เสียชีวิตวันนี้เพิ่มอีก 2 ราย สะสมเสียชีวิตรวม 32 ราย ผู้ป่วยรายที่ 2,616 พระภิกษุ อายุ 60 ปี ต.บางเลน อ.สองพี่น้อง และผู้เสียชีวิตรายที่ 32 เป็นผู้ป่วยรายที่ 2,617 ชายไทย อายุ 64 ปี ต.บ่อสุพรรณ อ.สองพี่น้อง สรุปการระบาดเป็นกลุ่มก้อน เรือนจำจังหวัดสุพรรณบุรี สะสม 921 ราย รายใหม่ 6 ราย ห้างสรรพสินค้าฯ ต.ท่าระหัด อ.เมือง สะสมรวม 14 ราย รายใหม่ 5 ราย โรงงานผลิตอาหารและแปรรูปเนื้อไก่ (โรงงานที่ 1) ต.บ่อสุพรรณ อ.สองพี่น้อง สะสมรวม 148 ราย รายใหม่ 2 ราย โรงงานผลิตอาหารและแปรรูปเนื้อไก่ โรงงานที่ 2 ต.บ่อสุพรรณ อ.สองพี่น้อง สะสมรวม 46 ราย โรงงานผลิตอุปกรณ์อิเล็กทริกและสื่อสาร ต.ทุ่งคอก อ.สองพี่น้อง สะสมรวม 15 ราย, หมู่บ้าน ต.แจงงาม อ.หนองหญ้าไซ สะสมรวม 46 ราย

ทั้งนี้ นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เดินหน้าลุยสร้าง รพ.สนามแห่งที่ 3 โดยนำเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องทดสอบระบบโรงพยาบาลสนาม (ศูนย์ห่วงใยคนสุพรรณ แห่งที่ 3) เมื่อวันที่ 24 ก.ค.นี้ จะเริ่มนำผู้ป่วยเข้ามาดูแลรักษา สำหรับครอบครัว​ หรือเด็กเล็ก ได้จัดพื้นที่แยกไว้ให้ ​ในส่วนผู้พิการก็จะมีห้องน้ำเฉพาะเพื่ออำนวยความสะดวก และมีกล้องวงจรปิดเพื่อดูแลสุขภาพรวมถึงความปลอดภัยผู้ป่วยทุกคนตลอด 24 ชั่วโมง โดย​ รพ.สนามทุกแห่งของสุพรรณบุรี มีระบบการจัดการด้านสิ่งแวดล้อม ระบบจัดการด้านสาธารณสุขที่ถูกสุขลักษณะ ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ​ ไม่ให้ส่งผลกระทบต่อประชาชนโดยรอบ

ทั้งนี้ผู้ว่าฯได้กล่าวขอขอบคุณท่านเจ้าอาวาสวัดตรีสุทธิธรรม​ ต.สระ​กระโจม​ อ.ดอนเจดีย์ ที่ให้การสนับสนุน​ และนายบุญชู จันทร์สุวรรณ นายก อบจ.สุพรรณบุรี ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ทีมงานสาธารณสุข ฝ่ายปกครอง และผู้เกี่ยวข้องทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังทุกท่าน ที่ช่วยกันในทุกหน้าที่ เพื่อดูแลพี่น้องชาวสุพรรณบุรี เพื่อก้าวผ่านสถานการณ์โควิด-19 ไปให้ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พ่อค้าตลาดมหาชัยเมืองใหม่โอด ถูกโจรฉกอาหารทะเลแห้ง เสียหายกว่า 2 หมื่น
บทความถัดไปนายอำเภอเมืองราชบุรี สั่งปิดโรงงานแปรรูปไก่ หลังพบติดเชื้อ 17 ราย