วัดดังเมืองโคราช ขายต้นพันธุ์ฟ้าทะลายโจร ราคาสุดถูก นำเงินเข้าวัดจ่ายค่าน้ำค่าไฟ ยอดจองทะลัก

วัดดังเมืองโคราช ขายต้นพันธุ์ฟ้าทะลายโจร ราคาสุดถูก นำเงินเข้าวัดจ่ายค่าน้ำค่าไฟ ยอดจองทะลัก แทบโตไม่ทันความต้องการของตลาดประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ / นครราชสีมา
วัดดังเมืองโคราช ขายต้นพันธุ์ฟ้าทะลายโจร ราคาสุดถูก นำเงินเข้าวัดจ่ายค่าน้ำค่าไฟ ยอดจองทะลัก แทบโตไม่ทันความต้องการของตลาด

วันที่ 24 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผลพวงจากการระบาดของโรคติดเชื้อโควิด 19 ระลอก 3 ตั้งแต่เดือนเมษายน 2564 เป็นต้นมา ทำให้สมุนไพรฟ้าทะลายโจร ซึ่งมีผลการศึกษารองรับว่าสรรพคุณมีส่วนช่วยยับยั้งและบรรเทาความรุนแรงของการติดเชื้อโควิด-19 ได้ จึงเป็นหนทางรักษาหนึ่งที่ประชาชนเข้าถึงง่ายที่สุด จากพืชสมุนไพรสวนหลังบ้านที่ไม่ค่อยได้รับความสนใจ ปัจจุบันต้นฟ้าทะลายโจรได้รับความนิยมขึ้นมาในชั่วข้ามคืน

โดยนายสุรเดช มีชัย ผู้ดูแลศูนย์เพาะชำกล้าไม้วัดยองแยง ตำบลหัวทะเล อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ที่ศูนย์เพาะชำกล้าไม้วัดยองแยงแห่งนี้ เป็นแหล่งปลูกเพาะชำกล้าไม้ ทั้งพืชเศรษฐกิจและพืชสมุนไพรพื้นบ้านต่างๆ ซึ่งในขณะนี้ พืชสมุนไพรโดยเฉพาะต้นฟ้าทะลายโจรและกระชาย ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทางศูนย์ฯ ได้เพาะชำฟ้าทะลายโจรเอาไว้ และมีประชาชนเข้ามาขอซื้ออย่างต่อเนื่อง จนแทบจะไม่เพียงพอกับความต้องการ เพราะทางศูนย์ฯ จะขายในราคาถูก เพียง 2 ต้น 5 บาท เป็นการขายในราคาแบ่งปันให้ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ ทั้งๆที่ในตลาดราคาขายขยับขึ้นไปถึงต้นละ 10 บาทแล้ว แต่ทางศูนย์เพาะชำฯ ไม่ได้หวังผลกำไร รายได้ทั้งหมดที่ได้มา ก็จะนำไปจ่ายค่าน้ำค่าไฟให้กับทางวัด

นอกจากนี้ ที่ศูนย์ฯ ยังมีพืชสมุนไพรพื้นบ้าน และมีต้นพันธุ์กล้าไม้พยุง ไม้สัก ยางนา ประดูป่า ต้นกาแฟ มะลุม มะกรูด มะระกอ พริก มะเขือ เสาวรส ตะขบ และอื่นๆอีกเป็นจำนวนมาก เงินรายได้จากการขาย จะนำไปสบทุนค่าน้ำ-ไฟบำรุงศูนย์อบรมคุณธรรม และศูนย์เลิกสิ่งเสพติดวัดยองแยง ผู้ใดสนใจ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ สำนักงานศูนย์ฯวัดยองแยง นายสุรเดช มีชัย ผู้อำนวยการศูนย์เพาะชำฯ วัดยองแยง เบอร์โทร.089-945-8328 เปิดบริการเวลา 08.00-16.00 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้09.00 INDEX ไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดส จากสหรัฐ เผือกร้อน ประยุทธ์ จันทร์โอชา
บทความถัดไปให้กราบก็ยอม ปิ๋ม ซีโฟร์ โพสต์ระบาย ท่านกินอิ่มนอนหลับสุขสบาย #เห็นความทุกข์ยากของเราไหม