เศร้า หญิงวัย 82 ป่วยโควิด จนท.ช่วยไม่ทัน ดับในบ้าน ญาติติดเชื้อด้วย มาเผาศพยังไม่ได้

เศร้า หญิงวัย 82 ป่วยโควิด จนท.ช่วยไม่ทัน ดับในบ้าน ญาติติดเชื้อด้วย มาเผาศพยังไม่ได้

เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม ที่วัดบ้านแพน อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา พระครูวินัยธร ยิ่งยศ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดบ้านแพน พร้อมด้วยฝ่ายปกครองอำเภอเสนา เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเสนา ประกอบพิธีฌาปนกิจ ผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นหญิงไทย อายุ 82 ปี เสียชีวิตภายในบ้านพัก อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนที่จะเสียชีวิตมีอาการสาหัสเจ้าหน้าที่พยายามเข้าไปช่วยเหลือแล้วไม่ทัน

การประกอบพิธีได้ปฏิบัติตามแนวทางที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด เมื่อเจ้าหน้าที่นำร่างผู้เสียชีวิตลงจากรถนำเข้าเตาเผาทันที ไม่มีญาติมาร่วมในพิธี เนื่องจากภายในบ้าน ยังมีผู้ติดเชื้อพักอาศัยอยู่ภายในบ้านอีก 2 ราย มีเพียงเจ้าหน้าที่ร่วมฟังพระสงฆ์สวดพระอภิธรรม บังสุกุล เพื่ออุทิศส่วนกุศล ให้กับผู้เสียชีวิต

ส่วนที่วัดเจ้าเจ็ดใน อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอพระนครศรีอยุธยา ประกอบพิธีฌาปนกิจผู้เสียชีวิตเป็นหญิง สูงอายุ ชาว อ.บางไทร เสียชีวิตจาการติดเชื้อไวรัสโควิด-19

นอกจากนี้ที่วัดหงส์ อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบางปะหัน เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอบางปะหัน กำกับดูแลการฌาปนกิจผู้เสียชีวิตเป็นหญิงไทย เสียชีวิตจากสาเหตุติดเชื้อไวรัสโควิด-19

สำหรับจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ข้อมูลวันที่ 23 กรกฎาคม พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 359 ราย ยอดสะสม 6,406 ราย มีผู้ป่วยกลุ่มสีแดง 54 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กองเชียร์ชาวสุราษฎร์เริ่มรวมตัวเชียร์ ‘น้องเทนนิส’ ล่าทอง
บทความถัดไป‘เอกชัย ศรีวิชัย’ บ่นแรง เจ็บจี๊ด แซ่บจุกอก แทงใจดำใคร