‘จ.สุรินทร์’ เตรียมพร้อมรับชาวสุรินทร์ 243 คน กลับภูมิลำเนา พรุ่งนี้ ก่อนคัดกรองแยกส่งต่อศูนย์พักคอยตามอำเภอ

เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก อบจ.สุรินทร์ ร่วมกับ จังหวัดสุรินทร์ ได้เปิดศูนย์ประสานงานรับ-ส่ง ผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ‘คนสุรินทร์กลับบ้าน SURIN BACK HOME’ โดยมี นายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ นายพรชัย มุ่งเจริญพร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วยส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันเปิดศูนย์ปฏิบัติงาน ด้วยเล็งเห็นถึงความยากลำบากของพี่น้องประชาชนคนสุรินทร์ที่พักอาศัยอยู่ในพื้นที่จังหวัดต่างๆ หลังจากสถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มมากขึ้น และไม่สามารถเดินทางกลับมารักษาตัวยังบ้านเกิดได้ จึงได้ร่วมมือกับทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ทั้ง ฝ่ายปกครองจังหวัดสุรินทร์, สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์, โรงพยาบาลสุรินทร์ และ โรงพยาบาลประจำอำเภอ อีก 16 แห่ง ของจังหวัดสุรินทร์ จัดโครงการ “SURIN BACK HOME” เปิดสายด่วน และศูนย์ประสานงานรับ-ส่งต่อผู้ป่วยติดเชื้อขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกในการประสานงานหน่วยงานต่างๆ นำตัวพี่น้องคนสุรินทร์ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 กลับมารักษาตัวที่บ้าน เพื่อเป็นการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนคนสุรินทร์ อีกหนึ่งช่องทาง

ซึ่งศูนย์ประสานงานรับ-ส่งต่อผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 นี้ เปิดสายด่วน 3 หมายเลข ประกอบด้วย เบอร์โทร 044-518152, 044-511599 และ 044-512600 ให้ผู้ที่ติดเชื้อ โควิด-19 ประสานมายังเจ้าหน้าที่ ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ เวลา 08.00-24.00 น. ซึ่งสิ่งจำเป็นที่ต้องเตรียมในการประสานขอความช่วยเหลือคือ บัตรประชาชนยืนยันภูมิลำเนา จ.สุรินทร์, ใบยืนยันผลตรวจ, หมายเลขโทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้ และโรงพยาบาลที่ประสงค์จะเข้ารับการรักษาตัว ตามที่ได้เสนอข่าวไปเมื่อ 21 ก.ค.64 ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุดวันนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ที่ประสงค์ต้องการกลับบ้าน เพื่อมารักษาตัวยังภูมิลำเนา หลากหลายกลุ่มสี ทั้งเขียว เหลือง และแดง ติดต่อขอรับการช่วยเหลือเป็นจำนวนมากอย่างต่อเนื่อง โดยวันพรุ่งนี้ (26 กรกฎาคม 64) จะมีพี่น้องชาวสุรินทร์เดินทางกลับบ้านโดยขบวนรถไฟ มาลงที่สถานีรถไฟลำชี ต.คอโค อ.เมือง จ.สุรินทร์ อยู่ห่างจากสถานีรถไฟสุรินทร์ 7 กิโลเมตร เป็นรถไฟขาขึ้นจาก กทม.-อุบลราชธานี ซึ่งมีชาวสุรินทร์มาในขบวนนี้ จำนวน 243 คน ขณะที่จังหวัดสุรินทร์ โดย กกล.สุรนารี , มทบ.25 , อบจ.สุรินทร์ และศบค.สุรินทร์ ได้เตรียมความพร้อมในการอำนวยความสะดวกรถในการรับ-ส่ง พี่น้องชาวสุรินทร์ จากสถานีรถไฟลำชี มายังศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพอีสานใต้ ต.นอกเมือง อ.เมืองสุรินทร์ ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับศูนย์ราชการจังหวัดสุรินทร์ เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์คัดกรองผู้ป่วย และแยกกลุ่มสีแต่ละพื้นที่ ก่อนจะส่งต่อยังจุดพักคอยของแต่ละอำเภอต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไม่เห็นแก่ตัวนะคะ ‘ต้นหอม’ โพสต์ถึงคนบันเทิงเจอคนติดโควิด ควรยกเลิกงานแล้วกักตัว
บทความถัดไปมาอีกแล้ว หวยอลเวง คนขาย VS คนซื้อ ถูกรางวัลที่ 1 อายัดขึ้นเงินไม่ได้ พบปัญหาซื้อขายผ่านเฟซบุ๊ก